Bình Thuận: Ban Trị Sự Phật giáo huyện Hàm Tân tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2022

PSO- Sáng ngày 03/01/2022 (nhằm ngày 12 tháng 12 Nhâm Dần) tại Tổ đình Quảng Ân, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Huyện Hàm Tân đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển khai hoạt động năm 2023.

Quang lâm chứng minh và chủ tọa hội nghị có TT.Thích Đạt Ma Khế Định – Phó BTS Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Tân; chư Tôn đức Phó Ban Trị sự và thành viên Thường trực Ban Trị sự; chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong huyện.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Võ Xuân Định – Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đại diện các cơ quan hữu quan cùng về tham dự.

Sau lời khai mạc hội nghị của Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, Đại đức Thích Nguyên Quả – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện, đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Phật Sự năm 2022:

Đại đức Thích Nguyên Quả – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện

Toàn huyện có 150 Tăng Ni đang tu tập và hành đạo tại 28 cơ sở của Giáo hội, trong đó có 2 cơ sở chưa bổ nhiệm trụ trì. Toàn huyện có 3 điểm An cư Kiết hạ tập trung: 2 điểm dành cho chư Tăng (Tổ đình Quảng Ân và TVTL Chánh Thiện) và 1 điểm dành cho chư Ni (chùa Quảng Phước). Có 15 đạo tràng mở khóa tu, lớp giáo lý cho Phật tử tại gia theo học; Tăng Ni Phật tử trong huyện đã vận động và đóng góp hơn 5 tỉ đồng cho công tác từ thiện, an sinh xã hội.

Đại đức. Thích Nguyên Phúc – Phó Thường trực BTS Phật giáo huyện trình bày phương hướng hoạt động 6 tháng đầu năm 2023: Chuẩn bị đón Xuân Di Lặc các tự viện sẽ thực hiện công tác từ thiện xã hội trao quà hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đón Tết cổ truyền; Ban Hướng dẫn Phật tử kết hợp cùng Ban Hoằng pháp mở Khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên địa phương…

Trong không khí hân hoan của hội nghị, Ban Trị sự đã kính chúc mừng HT.Thích Giác Minh, được suy tôn vào Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội; Trao tặng khánh vàng chúc  mừng 7 Đại đức được tấn phong giáo phẩm Thượng tọa, 3 Sư cô được tấn phong Ni sư.

Cũng trong dịp này, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ thành viên hội người mù của huyện đón Tết an vui.

Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Võ Xuân Định – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của Phật giáo huyện nhà cho công tác an sinh xã hội, như xây dựng và tặng nhà “Đại đoàn kết dân tộc” cho hộ nghèo, nhà tình nghĩa quân dân, bếp cơm từ thiện, nồi cháo tình thương giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, động viên con em Phật tử hoàn thành nghĩa vụ quân sự của người công dân. Phối hợp cùng các cơ quan Nhà nước nhất là Ủy ban MTTQVN huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển huyện nhà.

Sau khi hội nghị lắng nghe các ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động năm 2023, thay mặt chủ tọa đoàn, TT.Thích Đạt Ma Khế Định đã phát biểu đúc kết hội nghị và chúc đại chúng đón năm mới với nhiều an vui.

TT.Thích Đạt Ma Khế Định, Phó BTS Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Trưởng BTS Phật giáo huyện Hàm Tân

G.Minh Vĩnh

 
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online