Bình Thuận: Ban TT-XH Phật giáo huyện Bình Chánh (TP.HCM) tặng 2.000 phần quà Tết tại huyện Tuy Phong

PSO - Tiếp tục Phật sự của Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Bình Chánh nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Ngày 08/01/2023 (nhằm 17 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang, Ban Từ thiện xã hội PG huyện Bình Chánh do Đại đức Thích Nguyên Chiếu - Uỷ viên Ban Tăng sự TƯ GHPGVN, Uỷ viên Ban Pháp chế TƯ GHPGVN, Phó ban Từ thiện xã hội TP.HCM, Phó Thư ký kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu viện Kim Cang (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) làm trưởng đoàn đã thực hiện chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” tại huyện Tuy Phong
Cùng đi với đoàn có Cty Nắng Mai Phát, quý Phật tử. Thân mật đoán tiếp và đồng hành với đoàn có ông Lê Ngọc Linh - Chủ tịch Liên Đoàn Lao động huyện, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương. 
Quảng cảnh buổi trao quà
Theo đó, phái đoàn đã trao tặng 300 phần quà gồm: mì gói, gạo, nước tương, dầu ăn và tiền mặt, trị giá 500.000 đồng /phần cho bà con nghèo tại Chùa Đàm Hoa – Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi khuyết tật thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng 1.300 phần quà Tết cho người lao động nghèo, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Hội trường Liên Đoàn Lao động huyện Tuy Phong Phong, tỉnh Bình Thuận. Phát biểu tại buổi tặng quà, Đại đức Thích Nguyên Chiếu gởi lời thăm hỏi chúc sức khoẻ đến các cấp lãnh đạo chính quyền, bà con địa phương sở tại có nhiều sức khoẻ, vượt lên chính mình, đón Tết cổ truyền đầm ấm bên gia đình và người thân. Đồng thời động viên đến người dân, cố gắng làm ăn, sống tốt đời đẹp đạo, nêu cao tinh thần tình làng nghĩa xóm, tuân thủ pháp Luật nhà nước, đoàn kết xây dựng quê hương Tuy Phong, Bình Thuận ngày càng giàu đẹp.
Đại đức Thích Nguyên Chiếu phát biểu tại buổi trao quà
Chiều cùng ngày, phái đoàn đã đến UB MTTQ xã Phong Phú trao tặng 400 phần quà Tết cho bà con dân tộc thiểu số. Nhận được những phần quà trên tay, bà con nơi đây bày tỏ sự vui mừng phấn khởi. Đồng thời gởi lời tri ân sâu sắc đến Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Bình Chánh, quý mạnh thường quân, nhà tài trợ đã quan tâm hỗ trợ quà Tết vô cùng ý nghĩa đối với bà con nghèo, người yêú thế trong xã hội, giúp bà con đón một cái Tết cổ truyền được đầy đủ hơn. Tổng giá trị cho chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” năm 2023 tại tỉnh Bình Thuận là trên 1 tỷ đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thầy Thích Lai Hùng

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online