Bình Thuận: Bếp ăn từ thiện Hương Sen Đức Tài chia sẻ hơn 1000 phần cơm tại các bệnh viện

PSO - Sáng ngày 22/03/2023 (nhằm mùng 1/02/Quý Mão), Đại đức Thích Thiện Quán, Uỷ viên Phân ban Từ thiện Xã hội Giáo dục TW cùng với các Phật tử trong Câu lạc bộ bếp ăn từ thiện Hương Sen Đức Tài (tổ 7, khu phố 7, thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận), đã chia sẻ hơn 1000 phần cơm cho bà con người nhà của bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa khu vực phía nam Bình Thuận. Được biết nơi bếp cơm chay từ thiện Hương Sen Đức Tài do Đại đức Thích Thiện Quán dẫn dắt hoạt động đã 8 năm, mỗi tháng 2 ngày vào mồng 1 và 15 mỗi kỳ trên 1000 hộp cơm được phát miễn phí cho bà con khó khăn. Được biết huyện Đức Linh cũng là quê hương của Đại đức Thích Thiện Quán. Với tinh thần nhường cơm sẻ áo và chia sẻ tình thương, động viên đến bà con, cho nên Đại đức đã mạnh dạng khởi động chương trình bếp ăn chay từ thiện này, lúc đầu cũng gặp nhiều khó khăn nhưng vì học theo hạnh Bồ Tát trên tinh thần nhập thế Thầy đã bỏ ngoài tai tất cả lời thị phi ngăn cản. Khi chính thức hoạt động một thời gian thì cũng được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con cũng như các y bác sĩ nơi bệnh viện, bên cạnh đó thầy đã hỗ trợ thường xuyên cho gần 10 hộ gia đình có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn trong trong khu vực. Không dừng lại đó Thầy còn gieo duyên phát cơm chay cho cả trường tiểu học để trợ duyên cho các em học sinh thích và tập ăn chay.

Tin và ảnh: Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online