Bình Thuận: Chư Tăng hành giả An cư Kiết hạ Bố tát tụng Giới kỳ đầu tiên tại Trường hạ Tổ đình Pháp Hội PL. 2568

Nghe đọc bài:

PSO- Sáng ngày 5/6/2024 (nhằm ngày 29 tháng Tư năm Giáp Thìn), chư Tôn đức Tăng hành giả An cư Kiết hạ trong thị xã đã vân tập về Trường Hạ Tổ đình Pháp Hội (số 485, đường Thống Nhất, phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) để Bố tát tụng Giới kỳ đầu tiên PL. 2568.

Tham dự buổi Bố tát Tụng giới có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Ấn Chánh –Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN thị xã La Gi; TT. Thích Pháp Huệ – Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng BTS PG thị xã La Gi; TT. Thích Đức Thành - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh Bình Thuận, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN thị xã La Gi; cùng Chư Tôn Thượng toạ, Đại đức Tăng Thường trực Ban Trị sự Phật giáo thị xã; Ban Chức sự và chư Tôn đức Tăng hành giả An cư tại Trường hạ tổ đình Pháp Hội đồng tham dự.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng đã thực hiện các nghi thức thiền môn của lễ Bố tát, lễ Tổ, niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo. Hòa thượng Thiền chủ thay mặt đại Tăng đã có lời giáo giới đến đại diện Chư Ni đang An cư trong địa bàn Thị xã.

Tại buổi Bố tát, Đại chúng đã lắng nghe TT. Thích Đức Thành đã thay Tăng trùng tụng lại giới kinh.

Nhân dịp này, chư Tôn đức Tăng cũng đã tham dự nghi thức quá đường tập thể  trong sự trang nghiêm và thanh tịnh.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận được:

 


Ban TT-TT PG thị xã La Gi

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online