Bình Thuận: Chùm ảnh Lễ Bố tát tại Tòng lâm Vạn Thiện

PSO - Sáng nay, ngày 5/7/2020 (nhằm ngày 15 tháng 5 năm Canh Tý) dưới sự chứng minh của HT.Thích Minh Trí - Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Minh Nhật - UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; chư Tăng trường Hạ Tòng lâm Vạn Thiện - phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết, đã trang nghiêm thực hiện lễ Bố tát trong mùa An cư PL.2564 - DL.2020.

Tại lễ Bố tát, sau khi chư Tôn đức ban lời Giáo giới đến đại diện Ni chúng; Đại chúng đã cùng trùng tuyên lại Giới bổn, dùng Quá đường… trong không khí hòa hợp thanh tịnh.

Cũng trong dịp này, ĐĐ.Thích Nguyên Ẩm - Trụ trì chùa Bửu Lâm cùng phái đoàn Phật tử đã cúng dường tịnh tài xây dựng Thiền đường và cúng dường tịnh vật trợ duyên chư hành giả an cư. 

HT.Thích Minh Trí đã ban đạo từ tán thán công đức hộ trì Tam Bảo của phái đoàn. Đồng thời, nguyện chúc các thành viên và gia quyến sức khỏe dồi dào, gặp thuận duyên trong công việc và trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Nguyên Hảo- Ban TTTT PG Bình Thuận

The post Bình Thuận: Chùm ảnh Lễ Bố tát tại Tòng lâm Vạn Thiện appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online