Bình Thuận: Đại đức Thích Giác Hạnh giảng đề tài “Sám Hối có hết tội không” tại chùa Linh Sơn

Nghe đọc bài:

PSO- Nhận lời mời của Đại đức Thích Đồng Huân, trụ trì Chùa Linh Sơn, tối ngày 5/7/ 3024( 30/5/ năm Giáp Thìn), nhân ngày lễ sám hối tại chùa, Đại đức Thích Giác Hạnh đã thuyết giảng một thời pháp thoại với chủ đề “Sám Hối có hết tội không”.

Với đề tài này, Đại đức giảng sư đã gợi lại các đề mục xoay quanh giáo lý nhân quả để giải thích cho việc “Sám hối có hết tội không”.

“Sám hối là ăn năn lỗi trước, chừa bỏ lỗi sau. Do vô minh mà tạo nhiều nghiệp ác, nay ăn năn chừa bỏ không tái phạm, lỗi đã gây ra bằng hành động nơi thân, lời nói nơi miệng. Nên chúng ta cần phải thành khẩn sám hối, không tái phạm, làm nhiều công đức lành như: ăn chay, niệm Phật, làm lành, lánh dữ, ban tặng, chia sẻ cho người có hoàn cảnh khó khăn... Nhờ đó, khi ác nghiệp trổ quả, thay vì nặng thì trở nên nhẹ đi nhờ phước lớn mà vượt qua.

Nói tóm lại là: Sám hối không hết tội. Sám hối có công năng làm trong sạch thân tâm, nhờ thành khẩn mà có động lực để tiến tu, nghiệp lỡ tạo ra thay vì chịu quả khổ, nhờ sám hối mà nghiệp dần tiêu trừ nghiệp quả khổ thay vì nặng thì trở nên nhẹ đi”.

Dịp này, Đại đức giảng sư đã dành thời gian trả lời các câu hỏi đến từ các Phật tử tham dự

L. Khoa

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online