Bình Thuận: Đoàn thiện nguyện Bình Yên (TP.HCM) phát động chương trình “Trung thu yêu thương” lần 5 tại huyện Tánh Linh

PSO - Sáng ngày 27 - 28/08/2022 (nhằm 01 - 02/08/năm Nhâm Dần), chùa Long An (tại thị trấn Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai) kết hợp với Đoàn thiện nguyện Bình Yên (TP.HCM) đã đến xã Đức Bình (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận), để tặng quà cho người neo đơn có hoàn cảnh khó khăn và phát quà trung thu cho các em thiếu nhi. Thay mặt NT. Lệ An - Trụ trì chùa Long An, Đoàn do SC. Trung Nguyên làm Trưởng đoàn và đồng hành cùng gồm có các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các thiện nguyện viên. Đại dịch bùng phát xuyên suốt gần 2 năm trời khiến cho cuộc sống của người dân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn tuy hiện giờ vẫn chưa ổn định về kinh tế nhưng quý vị với tinh thần chia sẻ yêu thương, tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau, nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách… Đã dành dụm, tích cóp, nhín ăn bớt mặc, đóng góp để hỗ trợ cho Đoàn có đủ những phần quà cũng như đến tận nơi để trao tận tay đến bà con nghèo và các em thiếu nhi miền núi nhân mùa trung thu 2022. Đây cũng là lần thứ 5 bà con nơi này nhận những món quà vô cùng thiết thực từ đoàn. Phần quà bao gồm những vật phẩm: Quà người neo đơn khó khăn gồm: 200 phần (trong đó gồm: gạo, mì gói, bánh trung thu, dầu gió xanh trường sơn, dầu ăn, nước tương, muối, đường, máy niệm Phật và phong bì, mỗi phần với tổng trị giá là: 500.000đ). Quà thiếu nhi: 300 phần  (trong đó gồm: lồng đèn, bánh trung thu, tập vở học sinh, sữa, bánh snack, bút chì, thước kẻ học sinh, mỗi phần trị giá 200.000đ). Thay mặt ban tổ chức cũng như đồng bào miền núi, Sư Cô xin chân thành cảm niệm công đức của các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên đã chung tay góp sức tạo nên chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa và trọn vẹn của người cho và người được nhận.  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Sư cô Trung Nguyên

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online