Bình Thuận: Thiền hành Thiền tọa trong Khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 32

Nghe đọc bài:

PSO - Thiền, Chánh niệm trên các đối tượng của Thân và Tâm thức giúp cho những người hành thiền có các ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống.

Khi thực tập chánh niệm, mỗi hành giả chính là người đang giáo dục và cải thiện tâm của chính mình. Thiền tập còn giúp cho hành giả biết đồng cảm hơn và yêu thương mọi người nhiều hơn. Quả thật như vậy, trong Kinh Pháp Cú, kệ ngôn số 23-24, Đức Phật dạy:

 

Người hằng tu thiền định,

Thường kiên trì tinh tấn.

Bậc trí hưởng Niết Bàn,

Ðạt an tịnh vô thượng.

 

Nỗ lực, giữ chánh niệm,

Tịnh hạnh, hành thận trọng

Tự điều, sống theo pháp,

Ai sống không phóng dật,

Tiếng lành ngày tăng trưởng.

 

Với tầm quan trọng của Thiền tập Chánh niệm trong đời sống tu tập, xuyên suốt những khóa tu, các thời Thiền hành, Thiền tọa được đặc biệt đề cao, từ thời lượng cho đến số lượng. Thực tế, với Khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 32 diễn ra tại Tịnh xá Trúc Lâm (Bình Thuận), mỗi ngày chư hành giả có 4 thời Thiền hành, mỗi thời 30 phút và 2 thời Thiền tọa, mỗi thời 60 phút.

 

Những hình ảnh của Thiền hành và Thiền tọa trong khóa tu lần này:

 

Thiền tọa:

 

Thiền hành:

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online