Bình Thuận: Tịnh xá Đại Giác (TP.HCM) thăm trường hạ Tòng lâm Vạn Thiện và Tổ đình Bình Quang

PSO - Ngày 25/6/2020, phái đoàn tịnh xá Đại Giác (quận Bình Thạnh- TPHCM) do HT.Thích Tâm Đăng- cố vấn BTS Phật giáo quận; TT.Thích Tâm Chơn- Phó Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo quận, làm Trưởng đoàn đã hướng dẫn chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong quận đến TP. Phan Thiết viếng thăm trường Hạ Tòng lâm Vạn Thiện (phường Phú Thủy) và Tổ đình Bình Quang (phường Bình Hưng).

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Minh Trí- Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; NT.Thích Nữ Như Hải- Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; chư Tôn đức hành giả an cư tại 2 trường Hạ.

Tại trường Hạ Tòng lâm  Vạn Thiện, HT.Thích Minh Trí đã cảm tạ tấm chân tình của chư Tôn đức trong phái đoàn đã dành thời gian viếng thăm, cúng dường trường Hạ; đồng thời chúc quý Phật tử luôn đầy đủ thiện duyên để tu tập và vun bồi phước thiện.

Tại trường Hạ Tổ đình Bình Quang, Ni trưởng Thích nữ Như Hải đã vấn an sức khỏe chư Tôn đức trong phái đoàn và hỏi thăm sức khỏe các Phật tử tháp tùng theo đoàn.

Đại diện phái đoàn, TT.Thích Tâm Chơn đã vấn an sức khỏe chư Tôn đức và sách tấn quý Hành giả an trú Lục hòa, tấn tu tập Tam Vô lậu học; ngõ hầu kết thành tư lương thuần thiện làm hành trang để hoằng pháp độ sanh, báo Phật ân đức.

Đại diện Phật tử trong phái đoàn cũng dâng lời tác bạch cúng dường vật thực, vật dụng trợ duyên chư Hành giả đang an cư, kính chúc chư Tôn đức đầy đủ sức khỏe, có được niềm an lạc trong ba tháng chuyên tu.

Ban TTTT PG Bình Thuận

  The post Bình Thuận: Tịnh xá Đại Giác (TP.HCM ) thăm viếng trường Hạ Tòng lâm Vạn Thiện và Tổ đình Bình Quang appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online