BR-VT: Chùa Hộ Pháp tặng 100 phần quà Tết

PSO- Sáng ngày 22/1/2022 (20/12/Tân Sửu), Đại đức Thích Quảng Cường đại diện chùa Hộ Pháp (xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) đã đến thăm và tặng 100 phần quà Tết cho đồng bào nghèo tại thôn Phong Thăng, xã An Định, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Năm 2021, tỉnh Phú Yên là một trong những tỉnh bị thiệt hại lớn về kinh tế do thiên tai lũ lụt cũng như dịch bệnh. Trong những ngày cận Tết, người dân vùng sâu vùng xa thiếu thốn nhiều mặt. Những phần quà chùa Hộ Pháp trao tặng bao gồm gạo, mì ăn liền, tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác. Phần quà tuy nhỏ nhưng phần nào đó hỗ trợ bà con bớt chút lo toan cuộc sống và đón Tết thêm ấm áp. Được biết, hoạt động trao quà này nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện trao tặng quà Tết Nhâm Dần tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Yên và Quảng Nam, do Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, chùa Hộ Pháp vận động chư Tôn đức Tăng Ni quý Phật tử và các nhà hảo tâm khắp nơi.

Tùng Lâm

 
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online