06/04/2018 22:24

BR-VT: Lễ đặt đá trùng tu chùa Hưng Phú

GNO - Ngày 4-4, nhân ngày vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm, chùa Hưng Phú (X.Mỹ Xuân, H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức lễ đặt đá trùng tu ngôi Tam bảo.

Quang lâm chứng minh, tham dự có: HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, H.Tân Thành và Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện. Về phía chính quyền có ông Phạm Thế Mỹ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Huỳnh Sơn Tuấn, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Đặng Duy Tân, Phó ban Dân vận Huyện ủy H.Tân Thành…

BR-VT: Lễ đặt đá trùng tu chùa Hưng Phú
Lễ đặt đá khởi công chùa Hưng Phú

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thị Minh, trụ trì chùa Hưng Phú đã sơ lược quá trình hình thành và phát triển của chùa. Theo đó, năm 1989, với nhu cầu sinh hoạt tụng niệm của Phật tử tại địa phương và Phật tử các nơi đến hành hương, chiêm bái, đảnh lễ Tam bảo; đồng thời, được sự giúp đỡ, động viên của chính quyền, các cấp Giáo hội lúc bấy giờ, NS.TN Liên Thanh đã dựng lên ngôi bảo điện tôn thờ Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni làm nơi hành trì, tu học Phật pháp cho tín đồ Phật tử.

Đến năm 2005, vì tuổi cao sức yếu Ni sư đã thâu thần viên tịch, ĐĐ.Thích Thị Minh đã được bổ nhiệm làm trụ trì chùa được 11 năm. Đại đức từng bước trùng tu tự viện nhưng vẫn chưa đáp ứng được nguyện vọng của đại đa số tín đồ Phật tử các nơi về sinh hoạt tu tập. Phần chánh điện đã xuống cấp khá trầm trọng, kèo cột đề đã mục rã, khu nội trú cho Tăng chúng chưa có…

Với hội đủ duyên lành, ngày 31-1-2018, UBND tỉnh BR-VT, Sở Xây dựng cấp phép cho xây dựng lại các hạng mục gồm chánh điện và công trình phụ khác.

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Quảng Hiển đã tán dương công đức của ĐĐ.Thích Thị Minh cùng chư Tăng và Phật tử đã phát tâm trùng tu ngôi phạm vũ để nơi đây trở thành chỗ dựa tâm linh cho bà con Phật tử cũng như giúp đỡ nhân dân địa phương tu tập, học hỏi Phật pháp.

BR-VT: Lễ đặt đá trùng tu chùa Hưng Phú
Đặt viên đá đầu tiên trùng tu chùa Hưng Phú

Tại buổi lễ, BTC đã tiếp nhận phần hỷ cúng xây dựng của chư tôn đức và các mạnh thường quân trao tặng.

Sau nghi thức hành chánh, chư tôn đức đã niêm hương, sái tịnh và đặt viên đá đầu tiên khởi công trùng tu chùa Hưng Phú trong tiếng chú nguyện, niệm kinh của chư tôn đức chứng minh và Phật tử.

Nhuận Hiền Vân

Nguồn: www.giacngo.vn
TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online