BR-VT: Trang nghiêm lễ tưởng niệm Ni sư Khai sơn tịnh thất Viên Phương và trao 400 phần quà Xuân Quý Mão cho đồng bào phường Phú Mỹ

PSO- Nguyện noi theo bước Ân Sư. Giúp cho bá tánh đón mùa Xuân an. Sáng ngày 15/1/2023 (nhắm ngày 24 tháng Chạp Nhâm Dần), tại tịnh thất Viên Phương (khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) Sư cô Thích nữ Như Huệ cùng đạo tràng tịnh thất Viên Phương trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 25 ngày cố Ni sư Thích Nữ Như Lưu, Khai sơn tịnh thất viên tịch và trao 400 phần quà trị giá 100 triệu đồng hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và người khiếm thị đón Xuân Quý Mão-2023.

Toàn cảnh tụng Kinh tại Chánh điện nhân húy nhật Ni sư Thích Nữ Như Lưu
Cố Ni sư Thích nữ Như Lưu thế danh Lê Ngọc Hải; Trụ thế 61 năm, 25 hạ lạp.
Sư cô Thích Nữ Như Huệ dâng hương tưởng niệm
Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Nhuận Hải, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Nhuận Trí, TT. Thích Nguyên Thái- đồng Phó BTS Phật giáo tỉnh, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn thị xã Phú Mỹ cũng về tham dự và cầu nguyện.

Tại buổi lễ chư Tôn đức đã dâng hương tưởng niệm, nhất cú nhất kệ trì tụng Kinh chú, nhất tâm cầu nguyện giác linh cao đăng Phật quốc; chúc nguyện đạo tràng hưng thạnh, nhân gian thái hòa.

Đạo tràng Phật tử tụng Kinh
Sau buổi lễ cúng dường trai tăng báo đáp Ân Sư, Sư cô trụ trì đã hướng dẫn quý Phật tử trao 400  phần quà cho bà con khó khăn tại địa phương và người khiếm thị tỉnh nhà. Mỗi phần quà gồm tiền mặt các nhu yếu phẩm, hỗ trợ đồng bào được đầy đủ và ấm áp hơn trong những ngày Tết. Noi theo tấm gương của tiền nhân khai sơn tịnh thất chăm lo cho bá tánh mỗi khi Tết đến Xuân về, cây từ bi của đạo tràng tịnh thất Viên Phương đã kết hoa rực rỡ; Ni chúng cùng quý Phật tử thành tâm dâng lên cúng dường chư Phật và giác linh Ni sư Thích Nữ Như Lưu.
Đại diện Ban Chứng minh ban Đạo từ
Toàn cảnh lễ trai tăng
Sư cô Thích Nữ Như Huệ dâng lời tác bạch
Sư cô Như Huệ trao quà đến đồng bào

Phú Mỹ

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online