30/03/2023 19:55

BRVT: Đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và trao đổi công việc Phật sự với Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc và huyện Đất Đỏ

PSO - Tiếp nối loạt viếng thăm và trao đổi công việc Phật sự với Ban Trị sự huyện Châu Đức, thị xã Phú Mỹ, Tp Vũng Tàu. Ngày 30/3/2023, Đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do hòa thượng Thích Huệ Trí, phó Chủ Tịch HĐTS, trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi công việc Phật sự với Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc tại trụ sở văn phòng Ban Trị sự huyện (chùa Phước Duyên) và đến thăm, trao đổi công việc Phật sự với Ban Trị sự huyện Đất Đỏ tại trụ sở văn phòng Ban Trị sự huyện (Chùa Bửu Quang)
Đoàn thường trực Ban Trị sự tỉnh thăm và trao đổi công việc với BTS huyện Xuyên Mộc
Tháp tùng đoàn có: TT Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; TT Thích Thiện Thuận, UV HĐTS, Phó trưởng BTS, Chánh Thư ký BTS tỉnh; TT Thích Nhuận Trí, Phó trưởng BTS, Phó trưởng Ban Thường trực Tăng Sự tỉnh;  TT Thích Vĩnh Tế, UVTT BTS, trưởng Ban Pháp Chế tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Nhân, UV BTS, phó Thường trực Phân Ban Ni giới tỉnh và khối Văn phòng Ban Trị sự tỉnh.
Ban Trị sự PG huyện Xuyên Mộc và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện
Tiếp đoàn có: TT Thích Nguyên Thọ, UVTT BTS tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Xuyên Mộc; TT Thích Bửu Minh, UV TT BTS, Phó trưởng BTS huyện Xuyên Mộc; Đại đức Thích Minh Thuận, UV BTS tỉnh, Phó trưởng BTS, Chánh Thư ký BTS huyện Xuyên Mộc; Cùng chư Tôn đức Tăng Ni thường trực Ban Trị sự huyện; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện.
Hội trường niệm Phật cầu gia bị bắt đầu phiên làm việc
Vào lúc 8 giờ 30, bắt đầu buổi thăm và trao đổi công việc, hòa thượng Thích Huệ Trí trưởng Ban Trị sự tỉnh đã bày tỏ tâm tư, tình cảm với Tăng Ni Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc. Hòa thượng được Hội đồng Trị sự cử về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để hỗ trợ công tác Phật sự, do đó, khi đến huyện nào thăm viếng và trao đổi công tác Phật sự hòa thượng đều có trách nhiệm trình báo với Trung ương giáo hội về kết quả làm việc. hòa thượng nhấn mạnh “Đoàn tổ chức thăm viếng và trao đổi Phật sự trong tình đạo vị, trong tình pháp lữ đại thừa huynh đệ với nhau. Đi thăm quan trọng hơn đi làm việc vì từ sự đi thăm này vun vén tình cảm, tâm sự với nhau thì mới ra công việc được”. Hòa thượng cho biết, có những công việc nào nằm trong tầm tay có thể giải quyết thì thường trực Ban Trị sự tỉnh sẽ giải quyết và nhờ các cấp chính quyền hỗ trợ; công việc nào vượt quá tầm tay Ban Trị sự tỉnh thì chuyển về Trung ương để Trung ương giải quyết. Trong quá trình làm việc nếu có những chong gai vướng mắc thì giải quyết công việc Phật sự trong tinh thần lục hòa cộng trụ, trong tình đạo vị.
TT Thích Nguyên Thọ, UV TT BTS tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc phát biểu chào mừng
Tiếp lời hòa thượng, thượng tọa Thích Nguyên Thọ, UVTT BTS tỉnh, trưởng Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc đã có lời chào mừng đoàn Ban Trị sự tỉnh về thăm và trao đổi công việc Phật sự. Thượng tọa cho biết: đây là lần đầu tiên từ khi thành lập giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc nói riêng và các Ban Trị sự các huyện, thị, thành trong tỉnh nói chung được đón tiếp đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh về thăm, đong đầy tình cảm, quan tâm của Ban Trị sự tỉnh, đây là niềm vinh hạnh của Ban Trị sự Phật giáo huyện được đón tiếp đoàn.
Đại đức Thích Minh Thuận, UV BTS tỉnh, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc
Đại đức Thích Minh Thuận, UV BTS tỉnh, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc đã báo cáo sơ lược tình hình Phật sự của Phật giáo huyện Xuyên Mộc: Toàn huyện Xuyên Mộc có 54 cơ sở trong đó có 34 cơ sở chính thức và 20 cơ sở chưa hợp thức hóa, chư Tăng có 54 vị, chư Ni có 92 vị, toàn huyện có 20 đạo tràng với 1800 hành giả, hàng tháng chư Tăng tụng giới 2 kỳ tại chùa Phước Duyên trụ sở Ban Trị sự huyện, toàn huyện có 12 gia đình Phật tử với 1765 đoàn sinh và huynh trưởng. Đại đức cũng nêu ra các vấn đề còn tồn tại tại các cơ sở, tự viện xin ý kiến của thường trực Ban Trị sự tỉnh để có hướng giải quyết ổn thỏa.
HT Thích Huệ Trí, trưởng Ban Trị sự tỉnh BR-VT đúc kết cuộc họp
Sau hơn 2 giờ thảo luận các vấn đề Ban Trị sự huyện Xuyên Mộc nêu ra, hòa thưởng Trưởng Ban Trị sự tỉnh đã lắng nghe ý kiến đóng góp của chư tôn đức trong thường trực BTS huyện, chư tôn đức trong thường trực BTS tỉnh. Hòa thượng Thích Huệ Trí đã đúc kết lại như sau: Thống nhất ý kiến bãi nhiệm chức vụ trụ trì chùa Phổ Đà huyện Xuyên Mộc; thống nhất di dời niệm Phật đường Linh Sơn và đổi lại tên mới trên phần đất khác; Các cơ sở đủ điều kiện đăng ký sinh hoạt tập trung Ban Trị sự huyện lập danh sách và các thủ tục hồ sơ gởi về Ban Trị sự tỉnh để xem xét, giải quyết; Các tự viện Nam Tông kinh có trên địa bàn hòa thượng sẽ trao đổi với thượng tọa Thích Giác Trí và thượng tọa Thích Minh Hạnh. Các vấn đề Ban Trị sự huyện đưa ra đã được giải quyết ổn thỏa, trong tinh thần hòa hợp, chư Tăng Ni rất hoan hỷ. 
Đoàn Ban Trị sự tỉnh viếng thăm và làm việc với BTS huyện Đất Đỏ
Lúc 14 giờ, Đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đến thăm và trao đổi công việc Phật sự với BTS Phật giáo huyện Đất Đỏ, tiếp đoàn có TT Thích Thánh Biện UVTT BTS tỉnh, trưởng BTS Phật giáo huyện Đất Đỏ, cùng chư Tôn đức Tăng Ni thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Đất Đỏ.
Đại đức Thích Ngộ Thành, Chánh Thư ký Phật giáo huyện Đất Đỏ đã thông qua bản báo cáo
Đại đức Thích Ngộ Thành, Chánh Thư ký Phật giáo huyện Đất Đỏ đã thông qua bản báo cáo: Huyện Đất Đỏ có 23 cơ sở tự viện và 04 tịnh thất, toàn huyện có 37 Tăng và 44 Ni. Ban Trị sự GHPGVN huyện đã chính thức tổ chức Khóa An cư Kiết hạ tập trung tại 02 trường hạ: Trường hạ chùa Bửu Quang dành cho chư Tăng tổng số 24 Tăng có 02 Sa-di; Trường hạ chùa Bửu Long dành cho chư Ni có 44 Ni.
Chư Tăng BTS huyện Đất Đỏ và chư Tăng trụ trì các tự viện
Nhìn chung công tác Phật sự tại huyện Đất Đỏ diễn ra tương đối suôn sẻ, có một vài Tăng Ni không thường xuyên tham gia họp hội và các công tác giáo hội do Ban Trị sự huyện đề ra. Trong Phiên viếng thăm và làm việc chư Tôn đức thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đưa ra giải pháp giúp tháo gỡ các vướng mắc để nối kết Tăng Ni tham gia các công tác Phật sự tại huyện nhà.
Chư Ni Ban Trị sự huyện Đất Đỏ và chư Ni trụ trì các tự viện trong huyện
Buổi thăm và trao đổi công việc Phật sự tại huyện Đất Đỏ gần 2 giờ đồng hồ trong tình đạo vị, ấm áp tình pháp lữ đại thừa. Một vài hình ảnh trong buổi viếng thăm:

Thị Minh - ảnh Ban TTTT huyện Xuyên Mộc và Ban TTTT huyện Đất Đỏ

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online