19/01/2020 21:07

Cà Mau: Chùa Bảo Tạng tổng kết các công tác Phật sự và trao quà Tết đến bà con khó khăn


PSO – Mùa xuân mới đang về trên khắp mọi miền đất nước. Trong không khí hân hoan và nhộn nhịp ấy, ngày 16/01/2020 (nhằm ngày 22/12 năm Kỷ Hợi), nơi mảnh đất cuối trời Tổ Quốc, bà con Phật tử đồng trở về chốn già lam vùng đất mũi tham dự ngày tu học cuối cùng của năm Kỷ Hợi và khóa lễ tổng kết các công tác Phật sự năm 2019 của chùa Bảo Tạng (ấp Cỏ Xước, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Chùa Bảo Tạng nằm gần cửa biển Ông Đốc, tuy mật độ dân cư thưa thớt nhưng thường kỳ mỗi nửa tháng, chùa tổ chức khóa tu Một ngày An lạc để quý Phật tử gần xa có nơi nương tựa tâm linh, tụng kinh, thính pháp và thực tập lời Phật dạy.

Buổi lễ tổng kết các công tác Phật sự, đạo tràng tu học và hoạt động từ thiện năm 2019 được tổ chức long trọng tại chùa Bảo Tạng. Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: ĐĐ.Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ, Trụ trì chùa Bảo Tạng; ĐĐ.Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa, cùng các đạo hữu Phật tử gần xa. Và đại diện chính quyền địa phương có sự tham dự của bà Huỳnh Hồng Chấm – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Lợi An.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng xuân mới do quý Phật tử đạo tràng biểu diễn

Trước sự hiện diện của chư Tôn đức và đông đảo bà con Phật tử, các báo cáo tổng kết được trình bày cụ thể trong không khí trang nghiêm ấm tình đạo vị. Năm vừa qua, tuy Bổn tự tọa lạc nơi xa xôi, phải đi bằng phương tiện đường thủy để đến được nơi tu học, đạo tràng có hơn 200 vị nhưng trong số đó có 60 vị tham dự chuyên cần từ 17 đến 22 buổi. Khích lệ tinh thần tu học của các hành giả, Ban Tổ chức trao bằng tán dương công đức đến các vị đạt tiêu chí trên.

Song hành các hoạt động tu học, với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt, Hội từ thiện chùa Bảo Tạng đã thực hiện nhiều chương trình về xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, các giếng nước ngọt, trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn và học bổng cho các em học sinh hiếu học,… với tổng kính phí trên 2 tỷ đồng.

Để thực hiện và duy trì hoạt động của Hội từ thiện, cũng như các công tác từ thiện này không phải là vấn đề dễ dàng ở nơi thôn quê này, phần lớn đều nhờ sự đóng góp, giúp đỡ từ quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm nơi khắp nơi gửi về. Bởi đời sống nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, sinh sống chủ yếu nơi đây là người lớn tuổi và trẻ nhỏ, mong ước cải thiện đời sống cho gia đình, nhiều thanh niên đã rời miền quê này để mưu sinh lập nghiệp ở các tỉnh thành khác.

Trao bằng tán dương công đức các đạo tràng, hành giả tu học

Hòa cùng nhịp đập của đất trời đang thay màu áo mới, Hội từ thiện chùa Bảo Tạng thực hiện chương trình quà “Tết Đón Xuân Về” đến những mảnh đời khó khăn. Sau chương trình tổng kết, chư Tôn đức chùa Bảo Tạng đã trao 360 suất quà Tết yêu thương đến bà con nghèo và tập vở đến các em học sinh hiếu học trên địa bàn.

Mỗi suất quà bao gồm: 10kg gạo, thùng mì, chai dầu ăn, đường, bột ngọt, trị giá 250.000 đồng. Với tổng kinh phí thực hiện khoảng 90 triệu đồng.

Trước lúc khép lại chương trình, Đại đức Thích Trí Huệ đã gửi lời chúc Tết đến bà con, chúc người người đón một năm mới nhiều hỷ lạc. Hy vọng những suất quà có thể hỗ trợ phần nào cho bà con được vui Tết cổ truyền và bà con tinh tấn tu học để luôn an hòa trong chánh pháp.

Cũng trong dịp này, trên 50 vị thiện nam tín nữ gần xa đã phát nguyện quy y Tam bảo, thọ trì năm điều đạo đức và chính thức trở thành người con Phật.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

 

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Cà Mau: Chùa Bảo Tạng tổng kết các công tác Phật sự và trao quà Tết đến bà con khó khăn appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online