Campuchia: Lãnh đạo GHPGVN đến Phnom Penh dự lễ trà tỳ Đại Tăng thống Tep Vong

Nghe đọc bài:

Chiều 02/06/2024, phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) do Trưởng lão Hòa thượng Thích Viên Minh, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh làm trưởng đoàn, đã đến Thủ đô Phnom Penh, Campuchia để tham dự lễ trà tỳ Đại Tăng thống Tep Vong.

Tháp tùng có Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Hòa thượng Đào Như, Hòa thượng Thạch Sok Xane – đồng Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN; Hòa thượng Danh Lung – Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN; Thượng tọa Thích Giác Dũng – Ủy viên HĐTS, Trợ lý Đức Pháp chủ; Đại đức Châu Hoài Thái – Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN.

Sự kiện quan trọng này đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới. Tại sân bay quốc tế Phnom Penh, đại diện Hội đồng Tăng vương Phật giáo Campuchia  đã đón tiếp trân trọng  phái đoàn lãnh đạo GHPGVN..

Tối cùng ngày, Trưởng lão Hòa thượng Thích Viên Minh cùng chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN đã đến chùa Unalom để thực hiện nghi thức cầu nguyện truyền thống trước kim quan Đức Đại Tăng thống.

Theo chương trình, lễ trà tỳ nhục thân Đại Tăng thống Tep Vong cử hành trọng thể nơi đài hỏa táng được xây dựng đặc biệt tại công viên Wat Botum, thủ đô Phnom Penh, Campuchia, vào lúc 6h00 sáng, ngày mai 03/06.

Đại Tăng Thống Tep Vong viên tịch vào ngày 22/2/2024, hưởng thọ 93 tuổi, kim quan chứa nhục thân ngài được tôn trí trong 100 ngày, tại chùa Ounalom, thủ đô Phnom Penh. Chính phủ Camphuchia đã dành 1 ngày quốc tang để tri ân công đức to lớn của Đại Tăng thống đối với đất nước và Phật giáo.

Sự hiện diện của phái đoàn GHPGVN tại sự kiện trọng đại này thể hiện tình đoàn kết truyền thống và mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa Phật giáo hai nước Việt Nam và Campuchia.

Đăng Huy

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online