21/03/2018 22:31

Chiêm bái chùa Bằng – Linh Tiên tự từ trên cao

Nguồn: phatgiao.org.vn

Chùa Bằng – Linh Tiên tự thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội được xây dựng từ thời Hậu Lê là ngôi cổ tự có niên đại trên 400 năm

Trải qua sự phong hóa của thời gian và sự tàn phá của chiến tranh, ngôi cổ tự này vẫn còn lưu giữ được nhiều di vật cổ có giá trị. Chùa hiện do HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN trụ trì.
Từ xa, du khách và phật tử đã có thể nhìn thấy hình dáng ngôi chùa mái cong, xây dựng theo lối kiến trúc chùa miền Bắc, nổi bật giữa khoảng trời xanh và khu đô thị mới là tòa tháp Báo Ân 13 tầng uy nghi.
 
Bảo tháp Báo Ân, công trình kế thừa ý nghĩa của Tháp Báo Thiên thời Lý, được xây dựng nhân lễ kỉ niệm 350 năm ngày đại trùng tu chùa Linh Tiên lần đầu tiên (1654 - 2004).
Bảo tháp được xây dựng dựa trên kiến trúc truyền thống Phật giáo Việt Nam. Tháp được xây dựng trong gần 7 năm, với kinh phí gần 20 tỷ đồng. Tháp có 13 tầng, cao 57m, là công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.
Bên trong tháp có 104 pho tượng Đức Phật Thích Ca được đúc bằng đồng theo phương pháp cổ truyền. Xung quanh là 4 pho tượng Tứ trấn Thiên Vương bề thế bằng đá. Trên 8 cửa ở tầng 1 của tháp 8 pho sách đúc bằng đồng, mỗi cuốn nặng 250 kg, có chạm nổi các thi phẩm - thiền kệ.
  Năm 2010, tháp xác lập kỉ lục Việt Nam lần 2 với tiêu chí Tháp có nhiều tượng Phật bằng đồng nhất Việt Nam với 104 tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng ngồi trên bệ đá.
 

Phía sau nhà chính điện là khu vườn tượng Quan Âm, hay còn gọi là Quan Âm viên

Quan Âm viên chùa Bằng tôn trí 45 pho tượng Quán Thế Âm bằng đá. Gồm 1 tượng chính thân và 32 tượng hóa thân theo phẩm Phổ Môn trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa và 12 tượng đại nguyện.
Quan Âm Viên nói lên tinh thần cứu khổ, ban vui của Bồ tát Quán Thế Âm với tất cả chúng sinh, đồng thời là tinh hoa văn hóa của nghệ thuật tạc tượng Việt Nam hiện nay.
 

Chùa Bằng - Linh Tiên tự với bề dày lịch sử hoằng pháp độ sinh của chư Tổ và sự tiếp nối của chư Tăng hiện tại, hoà cùng không gian thoáng đãng của quê hương “Bằng Liệt nghĩa dân”, bên đền thờ Tiên Triết Chu Văn An –di tích miếu Thành Hoàng thờ đức Thánh Bảo Ninh Vương tạo nên một danh lam thắng cảnh góp phần tô đẹp lịch sử văn hoá Thăng Long – Hà Nội.

  P.Duy
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online