19/03/2018 00:10

Chùa Thiên Tôn khai giảng chương trình tu học 2018

GNO - Sáng qua, 11-3, chùa Thiên Tôn (117/3/3 An Bình, P.6, Q.5, TP.HCM) làm lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và khai giảng các mô hình tu học tín ngưỡng năm 2018 dành cho Phật tử. 

Chùa Thiên Tôn khai giảng chương trình tu học 2018
Chư tôn đức chứng minh và quý quan khách, Phật tử tham dự

HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Chơn Không, trụ trì chùa Thiên Tôn cùng chư tôn đức Tăng trụ trì các tự viện trên địa bàn quận 5 và 300 Phật tử tham dự lễ.

Buổi lễ còn có sự tham dự của ông Nguyễn Trọng Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN Q.5 cùng đại diện chính phương, các cấp sở tại.

Theo báo cáo, năm 2017, chùa Thiên Tôn đã tổ chức được 26 kỳ tu học Bát quan trai; 43 buổi học về lớp giáo lý; đạo tràng niệm Phật sinh hoạt được 27 kỳ; Ban trợ niệm có 223 thành viên, chia thành 11 chúng; CLB Thiếu nhi Phật tử sinh hoạt được 43 kỳ, mỗi kỳ 60 cháu tham dự…

Cũng năm qua, chùa đã mua được căn nhà số 121A, An Bình, P.6, Q.5, trị giá 11,5 tỷ, để mở đường khi xây chùa; công tác từ thiện xã hội đạt 357 triệu đồng.

Với những thành tựu trên, tập thể chư Tăng, Phật tử chùa Thiên Tôn đón nhận bằng khen của các cấp Giáo hội, Trung ương Hội chữ thập đỏ, UBND TP, UBMTTQVN TP và chính quyền địa phương.

Năm 2018, chùa đẩy mạnh thực hiện thủ tục xin xây mới toàn bộ ngôi chùa trên quy mô dự kiến gồm 3 tầng hầm, 9 tầng lầu, 5 tầng lửng; thúc đẩy Phật hóa gia đình; phát huy sinh hoạt CLB Thanh thiếu nhi Phật tử và tiếp tục các công tác Phật sự, chương trình từ thiện xã hội đã được thực hiện ổn định theo chủ trương của Giáo hội, chính quyền, Mặt trận, Hội chữ thập đỏ các cấp.

Chùa Thiên Tôn khai giảng chương trình tu học 2018
Tặng quà các em CLB Thanh thiếu nhi Phật tử

Chùa Thiên Tôn khai giảng chương trình tu học 2018
Và trao bằng công đức đến quý Phật tử có nhiều đóng góp Phật sự với chùa Thiên Tôn năm 2017

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao bằng công đức, tuyên dương quý Phật tử nỗ lực, chuyên tâm tu học và có nhiều đóng góp cho công tác Phật sự trong năm của chùa Thiên Tôn.

Ông Đặng Kiến Quốc, Chủ tịch UBND P.6 sở tại và HT.Thích Như Tín đã có phát biểu, ghi nhận, tán dương những đóng góp tích cực của chùa Thiên Tôn.

Hạnh Ý - Minh Lý

Nguồn: www.giacngo.vn
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online