CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ ĐÈN NĂNG LƯỢNG THẮP SÁNG CÁC TRƯỜNG MIỀN NÚI NAM TRÀ MY GĐ.2

Quảng Nam: Trong tháng 9/2022- Tiếp Tục Giai Đoạn 2 Sư Cô Bi Nguyện (Luật gia Ngô Thị Ngọc Liên) - Giám Đốc Trung Tâm Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật TP Đà Nẵng đã tiếp tục tổ chức chương trình thắp sáng đèn năng lượng cho trường Tiểu Học Trà Cang và một số điểm trường vùng sâu vùng xa xã Trà Cang, huyện Nam Trà My ,tỉnh Quảng Nam nơi không điện lưới và không có nước sạch vô cùng ý nghĩa.

Chung tay cho chương trình gồm  có các đơn vị hỗ trợ và đồng hành: Chùa Thái Bình (Điện Bàn, Quảng Nam); Quỹ Bảo Trợ 1 % TP HCM, (đóng góp: 34.160.000₫); Đoàn Thiện Nguyện Hoa Vô Ưu (10.250.000₫); Đoàn Ánh Sáng Từ Tâm TP. HCM (14.000.000₫) cùng quý pháp hữu xa gần với đại thiện tâm cao quý đã cùng chung tay chia sẻ yêu thương… Đoàn gồm 11 trong đó gồm 4 thợ điện nhiệt tình; tài xế kinh nghiệm lái xe đường núi giỏi và các tình nguyện viên đều đã tập trung với tâm trạng hân hoan bắt đầu chuẩn bị cho cuộc hành trình  thắp sáng đèn năng lượng cho 14 trường tiểu học, trong đó có 13 điểm trường hầu hết nằm trên các đồi núi vùng không điện lưới, không nước sạch, đời sống sinh hoạt của các em học sinh vô cùng khó khăn. Khởi hành từ trường Tiểu học Trà Cang , Đoàn tranh thủ dùng bữa trưa đạm bạc và bắt tay vào công việc. Tất cả các thành viên mỗi người một tay cùng với sự nhiệt tình của đội thi công, trong một buổi chiều đã bắt được 23 bóng đèn năng lượng cho 03 điểm trường, trong đó trường chính là trường Tiểu Học Trà Cang chiếm số lượng đèn là 19 bóng, vì nơi đây là gồm 390 em học sinh, trong đó có 260 em học sinh ở lại nội trú (tại điểm trường chính có điện lưới, nhưng rất yếu và hay cúp điện giữa chừng trong ngày) nên ảnh hưởng đến sự học tập của các em rất lớn. Số bóng đèn còn lại Thầy Hiệu Trưởng sẽ tiếp tục nhờ thợ bắt xong các điểm trường còn lại. Trời sập tối đoàn mới tiếp tục đến được một điểm trường tại một đồi gần chân núi xã Trà Cang. Mặc dù tất cả đã thấm mệt nhưng ai nấy đều hớn hở leo trèo, lắp ráp để hoàn thành nhiệm vụ trong ngày. Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu Học Trà Cang vô cùng cảm động nhận xét: “Từ trước đến nay, tôi chưa thấy đoàn từ thiện nào làm việc như thế này, trời đã tối mịt nơi núi rừng, đường xa lại gập ghềnh khó đi, mà các bạn vẫn nhiệt huyết soi đèn bắt cho được các bóng đèn thắp  sáng cho trường.” Mang lại ánh sáng soi bước em đi, soi sáng con chữ nơi học đường, là yếu tố tối cần để thầy và trò nơi vùng sâu vùng xa an tâm dạy và học . Công tác thắp sáng các điểm trường vùng sâu vùng xa Nam Trà My. Quảng Nam với tổng chí phí là khoảng  42.660.000₫ (tr) do sư cô Bi Nguyện ( Giám Đốc ) Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật Đà Nẵng phụ trách kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp đã kết thúc tốt đẹp đầy tính nhân văn và giáo dục , đước biết trong tương lai đoàn sẽ hỗ trợ trường gắn thêm 6 đèn năng lượng nữa mới hoàn tất. 

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viện  PSO Thành viên BBT. phatsuonline

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online