Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn năm 2024

PSO - Lễ hội Quán Thế Âm (TP. Đà Nẵng) là một trong những lễ hội đặc sắc được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Mỗi năm, lễ hội sẽ được tổ chức liên tiếp trong 3 ngày để Phật tử các nơi đến dâng hương và tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao vô cùng hấp dẫn.

Năm nay, lễ hội Quán Thế Âm chính thức khai mạc tại khuôn viên chùa Quán Thế Âm – Danh thắng Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) vào chiều ngày 26/3/2024 (nhằm ngày 17/2 Giáp Thìn).

Phát biểu khai mạc, ông Tạ Tự Bình - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng cho biết: “So với mọi năm, những hoạt động văn hóa, giải trí tại Lễ hội năm nay được tổ chức đa dạng, quy mô và bài bản hơn”, xứng tầm lễ hội cấp thành phố cũng như Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia được phong tặng.

 

Các hoạt động chính diễn ra tại Lễ hội năm nay gồm:

Phần Lễ với các nghi thức tôn giáo như: Lễ Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm; Lễ dâng hương tưởng niệm Huyền Trân Công Chúa, Lễ tế Xuân cầu quốc thái dân an… Cùng với đó là các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng như Khóa tu Hạnh nguyện Quán Âm; Trại ngành Thanh Ban Hướng dẫn Phật tử; thuyết giảng, thiền tọa, pháp đàn… sẽ được chùa Quán Thế Âm tổ chức thường xuyên trong Lễ hội.

 

Phần Hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn như: Hội thi đua thuyền truyền thống trên sông Cổ Cò kèm tái diễn hoạt cảnh lịch sử trên sông; thi trực họa về Lễ hội Quán Thế Âm; thi viết cảm nhận về các tác phẩm của thư viện Vạn Hạnh; chạy bộ Olympic "Vì hòa bình"… Ngoài ra, Lễ hội còn là dịp để các chuyên gia thảo luận, trao đổi về các giá trị của Danh thắng Ngũ Hành Sơn; giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc với các đoàn quốc tế đến từ Nhật Bản, Thái Lan…

 

Lễ hội Quán Thế Âm kết tinh những giá trị tốt đẹp của văn hóa Phật giáo và con người, biểu hiện rõ nét sự kết hợp hài hòa giữa Đạo pháp với Dân tộc. Vì vậy, Lễ hội là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách thập phương trong nước mà còn là dịp để du khách quốc tế trải nghiệm và tìm hiểu những giá trị tinh thần mang đậm nét lịch sử - văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Một số hình ảnh Khai mạc Lễ hội:

 

Ban TT-TT PG Đà Nẵng

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online