Đà Nẵng: PGS.TS Trần Thị Lệ Thu chia sẻ đề tài - Quản lý và tổ chức lớp học/dạy học tại Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm (TIẾT 2)

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 17/04/2024 (nhằm ngày 09/03 năm Giáp Thìn), nằm trong chương trình của Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm của Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức, PGS.TS Trần Thị Lệ Thu – Giảng viên trường Đại học sư phạm Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội khoa học tâm lý, Giáo dục Việt Nam tiếp tục chia sẻ chủ đề - Quản lý và tổ chức lớp học/dạy học cho 350 học viên là Giáo thọ của 34 Trường TCPH trên toàn quốc.

Tiếp theo bài học, giảng viên nêu lên 4 nguyên tắc chính trong thực hiện công ước Quốc tế về quyền của trẻ em (bình đẳng, không phân biệt đối xử, vì lợi ích tốt nhất của trẻ, vì sự sống còn và phát triển của trẻ, cuối cùng là tôn trọng trẻ em).

PGS.TS Trần Thị Lệ Thu – Giảng viên trường Đại học sư phạm Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội khoa học tâm lý, Giáo dục Việt Nam 

Liên quan đến 4 nguyên tắc trên, giảng viên tiếp tục đưa ra 4 nhóm quyền theo Công ước Quốc tế về quyền của trẻ em gồm: nhóm quyền sống còn (được có giấy khai sinh, quốc tịch, được chăm sóc,..); nhóm quyền được phát triển (được chăm sóc, giáo dục, được đi học để phát triển về nhận thức,…); nhóm quyền được bảo vệ (trẻ em được bảo vệ khỏi các hình thức bóc lột, xâm hại, sao nhãng, bỏ mặc,…) và quyền được tham gia (nhóm quyền này bao gồm tất cả các quyền của trẻ được tham gia biểu đạt ý kiến, quan điểm của bản thân,…).

Xuyên suốt buổi học, giảng viên luôn dành thời gian để giải đáp những thắc mắc của chư Tôn đức xoay quanh các vấn đề khó khăn của thầy cô trong việc quản lý và tổ chức lớp học, cụ thể như: quản lý về quy trình, tâm lý xã hội, hành vi, không gian, nhân sự, thời gian,… Đưa ra những video clip để cho học viên thấy được tầm quan trọng của kỹ năng quan sát và lắng nghe thấu hiểu trong quá trình áp dụng kỷ luật tích cực. Bên cạnh đó chúng ta cần tránh việc luôn ra lệnh, chỉ huy, không chấp nhận những ý nghĩ, cảm xúc mà học sinh muốn trao đổi, luôn lên lớp "phải thế này, phải thế kia", chỉ quan tâm đến việc học sinh được làm những gì mà mình cho là đúng, luôn phán xét, kết tội học sinh,… để có được hiệu quả nhất tổng quá trình giảng dạy cho học viên của mình.

Cuối cùng, giảng viên nhấn mạnh tới chư Tôn đức điều quan trọng nhất dẫn đến sự thành công trong giảng dạy đó là quản lý cảm xúc tức giận trong quá trình áp dụng kỷ luật tích cực.

Cuối tiết học, chư Tôn đức trong ban tổ chức tặng hoa và quà đến giảng viên PGS. TS Trần Thị Lệ Thu thay lời cảm ơn vì những kiến thức bổ ích mà Giảng viên đã nhiệt tình chia sẻ đến chư Tôn đức học viên.

Thực hiện: Tường Huy – Được Huỳnh

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online