29/08/2019 17:28

Đà Nẵng: Phật giáo tham dự Liên hoan Văn nghệ các tôn giáo, tín ngưỡng thành phố năm 2019


PSO – Tối ngày 27 và 28/8/2019, tại nhà hát Trưng Vương TP.Đà Nẵng đã diễn ra chương trình Liên hoan Văn nghệ các tôn giáo, tín ngưỡng TP.Đà Nẵng năm 2019 do Ủy ban MTTQVN TP.Đà Nẵng tổ chức; Phật giáo Đà Nẵng đã tham gia ba tiết mục và gây ấn tượng sâu sắc tại Liên hoan Văn nghệ lần này.

Đến tham dự có sự hiện diện của lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo các cơ quan ban ngành TP.Đà Nẵng, các chức sắc chức việc đại diện các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Minh – Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP.Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức liên hoan cho biết: phát huy kết quả tốt đẹp của những lần tổ chức trước, chương trình liên hoan văn nghệ các tôn giáo tín ngưỡng trên địa bàn TP.Đà Nẵng lần thứ 5 – 2019 có 7 tôn giáo, tín ngưỡng tham gia với 17 tiết mục được lựa chọn và tập luyện công phu để biểu diễn. Đây cũng là dịp để các tôn giáo, tín ngưỡng giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau, tạo sự gắn bó đoàn kết giữa các tôn giáo, tín ngưỡng.

Qua 2 đêm công diễn, các tiết mục biểu diễn đã được đông đảo khán giả khen ngợi tán thưởng.

Tham dự liên hoan văn nghệ các tôn giáo tín ngưỡng TP.Đà Nẵng 2019, Phật giáo Đà Nẵng đóng góp 3 tiết mục: “Việt Nam non nước Rồng”, “Sen thiêng”“Khúc tự tình Trà Sơn” với sự tham gia của đông đảo các ca sĩ và nghệ sĩ Phật tử tạo nên một dấu ấn không phai trong lòng khán giả, góp phần vào sự thành tựu viên mãn cho Liên hoan Văn nghệ lần này.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyên Hà

The post Đà Nẵng: Phật giáo tham dự Liên hoan Văn nghệ các tôn giáo, tín ngưỡng thành phố năm 2019 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online