Đà Nẵng: Quận Ngũ Hành Sơn khai mạc triển lãm văn hóa Phật giáo

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 19 tháng 05 năm 2024 (nhằm ngày 12 tháng 04 năm Giáp Thìn), tại lễ đài chính Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn (chùa Bà Đa, phường Mỹ An), Ban Trị sự GHPGVN quận đã long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm văn hóa Phật giáo.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Thông Đạo - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn; Thượng tọa Thích Pháp Châu – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn cùng Chư Tôn đức thường trực Ban Trị sự quận; Chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử trên địa bàn quận.

Thượng tọa Thích Pháp Châu phát biểu khai mạc
Tặng hoa chúc mừng
Tặng quà chúc mừng Ban văn hóa Phật giáo quận
Thượng tọa Thích Thông Đạo ban đạo từ
Đại đức Thích Thánh Hoàng - Trưởng Ban văn hóa Phật giáo quận phát biểu cảm tạ
Cắt băng khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Pháp Châu nhấn mạnh: “Ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn tổ chức triển lãm văn hóa Phật giáo trong Tuần lễ Phật đản khẳng định giá trị của văn hóa Phật giáo mãi mãi trong lòng mọi người, song hành giữa văn hóa Phật giáo và văn hóa Dân tộc như là máu và thịt, trái tim và khối óc trong cơ thể của một con người”.

Sau khi cắt băng khánh thành, Chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật tử đã tham quan thưởng lãm các bức tranh họa, thư pháp do Ban văn hóa Ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn thực hiện.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thông Đạo đã tán thán Ban Trị sự quận và Ban văn hóa Phật giáo quận đã có nhiều sáng kiến và cố gắng trong các công tác Phật sự của quận nhà, tạo được sự tin yêu quý mến của lãnh đạo giáo hội cũng như lãnh đạo chính quyền các cấp và bà con Phật tử. Đặc biệt trong các dịp Đại lễ của Phật giáo, Ban Trị sự quận đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như vệ sinh môi trường, triển lãm văn hóa Phật giáo, lễ rước Phật. 

Vệ sinh môi trường

Trước đó vào sáng cùng ngày, Tăng Ni và Phật tử quận Ngũ Hành Sơn đã đồng loạt thực hiện chương trình vệ sinh môi trường tại các tuyến đường Lê Văn Hiến – Huyền Trân Công Chúa.

Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của tuần lễ Phật đản PL.2568 tại quận Ngũ Hành Sơn, là những nét tiêu biểu riêng của Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn thực hiện trong 2 năm qua trong dịp Đại lễ Phật đản.

 

NGUYÊN HÀ 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online