Đà Nẵng: TS. Đào Lê Hòa An chia sẻ chuyên đề tại Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 15/04/2023 (nhằm ngày 07/03 năm Giáp Thìn), nhận lời mời của Ban tổ chức, TS. Đào Lê Hòa An – Giám đốc Trung tâm ứng dụng khoa học tâm lý và hướng nghiệp 4.0 Jobway có tiết giảng đầu tiên về chuyên đề “Ứng dụng tâm lý học sư phạm nghề nghiệp và chinh phục người học bằng tương tác tâm lý” tại khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do Ban giáo dục Phật giáo TW tổ chức tại Sandy Beach Resort (Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng).

TS. Đào Lê Hòa An – Giám đốc Trung tâm ứng dụng khoa học tâm lý và hướng nghiệp 4.0 Jobway

Tại buổi chia sẻ, Tiến sĩ Đào Lê Hòa An định nghĩa về “Nghệ thuật sư phạm” là trình bày một cách hệ thống và sáng rõ một vấn đề trước đông người, là quá trình "ám thị" và thuyết phục người nghe đồng ý với quan điểm mà người giảng nêu ra (thông qua phương tiện ngôn ngữ và phi ngôn ngữ), diễn giảng là sự tương tác 2 chiều, diễn giảng là một nghệ thuật mà người thuyết trình là một “nghệ sĩ”.

Tiến sĩ đưa ra nhiều ví dụ thiết thực tương tác với chư Tôn đức học viên để chư tôn đức thấy được sự quan trọng của nghệ thuật sư phạm. Bên cạnh việc sử dụng những nghệ thuật thì thầy cô cần có những tác động, lời nói, hành động, lời động viên, liên quan đến trái tim của học viên để kết quả được như mong muốn hơn.

Tiến sĩ chỉ ra một số áp lực thường gặp khi mình diễn giải hay trình bày một vấn đề nào đó (sợ nói sai, đọc nhầm, khán giả chán, tình huống bất ngờ xảy ra, sợ không ngoại hình của bản thân không đẹp,…) chúng ta nên rèn luyện sự tự tin, nói chuyện trôi chảy, và luôn đưa ra tình huống chủ động vì chúng ta là người cầm mic; 80% của sự thành công trong giảng dạy đó là chuẩn bị. Để chuẩn bị tốt cho bài giảng chúng ta cần: nội dung nói (số liệu, thông tin, ví dụ,..), phong cách nói (tác phong ngoại hình, hình thức trình bày), giọng điệu và ngữ điệu.

Với những chia sẻ hữu ích của Tiến sĩ đã mang lại niềm hoan hỷ tích cực, khép lại cho tiết học thứ 2 của ngày học đầu tiên. 

Thực hiện: Tường Huy – Được Huỳnh

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành Khu vực Đông Nam Bộ và tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online