Đại đức Thích Nhuận Đức không được phép thuyết giảng trong 01 năm và sám hối về việc thuyết giảng thiếu chuẩn mực

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 04/6/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH - Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) đã diễn ra phiên họp giữa Trung ương Giáo hội với Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để giải quyết một số vấn đề có liên quan đến việc thuyết giảng thiếu chuẩn mực của Đại đức Thích Nhuận Đức thuộc Tổ đình Hộ Pháp, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Về phía Trung ương Giáo hội có HT. Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự Trung ương; HT. Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự Trung ương; HT. Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Pháp chế Trung ương; TT. Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 Trung ương; TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Thông tin Truyền thông Trung ương, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp Trung ương, cùng chư Tôn đức Phó Văn phòng 2 TƯGH.

 

Về phía đại diện Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có HT. Thích Huệ Trí, Trưởng ban BTS; TT. Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS; TT. Thích Thiện Thuận, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS, cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Đại đức Thích Nhuận Đức.

Tại phiên họp, sau khi lắng nghe các ý kiến từ chư Tôn giáo phẩm, Đại đức Thích Nhuận Đức thành tâm sám hối do có những nội dung thuyết giảng chưa đúng với chánh pháp và không phù hợp với giới luật, oai nghi của người tu sĩ Phật giáo. Đặc biệt, Đại đức không được phép thuyết giảng trong thời gian 01 năm để chuyên tâm tu tập và sám hối.

Chư Tôn đức lãnh đạo Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Ban Quản trị Tổ đình Hộ Pháp chịu trách nhiệm giám sát, quản lý và hướng dẫn đối với Đại đức Thích Nhuận Đức.

PSO

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online