Đăk Lăk: Chùa Phước Bổn trao sách Giáo khoa và ba lô cho học sinh

PSO- Nhân dịp Khai giảng năm học 2022-2023, trong 2 ngày 04-05/9/2022, Sư cô Thích nữ Trung Thể, trụ trì chùa Phước Bổn- xã Vụ Bổn huyện Krông Păk tỉnh Đăk Lăk, đã trao 152 bộ sách giáo khoa cùng ba lô cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường THCS Vụ Bổn, trường THCS Ngô Mây và con em Phật tử trong đạo tràng.

Năm học mới đã bắt đầu, những lo toan về ba lô, sách vở, dụng cụ học tập...luôn đè năng trên đôi vai những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng sâu vùng xa, đồng cảm cùng nỗi lo của các bậc phụ huynh, Sư cô Thích nữ Trung Thể đã vận động các nhà hảo tâm cùng góp sức mua những bộ sách giáo khoa, ba lô tặng các em học sinh.

 

Ngày 04/9/2022, tại trường THCS Vụ Bổn, Sư cô Trung Thể đã trao 40 phần quà (ba lô và sách giáo khoa) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó, tại chùa Phước Bổn, Sư cô đã trao 12 phần quà cho con em Phật tử đạo tràng.

Ngày 05/9/2022, tại trường THCS Ngô Mây, Sư cô tiếp tục trao 100 phần quà đến các em học sinh.

Đại diện hai trường phát biểu tri ân tấm lòng vì thế hệ trẻ của Sư cô cùng quý nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho các em học sinh vượt khó học tốt.

Minh Nguyên

 
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online