Đăk Lăk: Lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Phước Tuệ và Diệu Nhiên tại chùa Phước Vân

PSO-Ngày 25/3/2023 (nhằm ngày 4 tháng 2 nhuần năm Quý Mão) ĐĐ.Thích Giác Hiền, trụ trì chùa Phước Vân (thôn 4, xã Phước Lễ, huyện Krông Bông đã trang trọng tổ chức lễ Hằng thuận cho tân lang Ngô Minh Sơn, pháp danh Phước Tuệ và tân nương Nguyễn Lâm Thị Hà, pháp danh Diệu Nhiên.

Toàn cảnh

Lễ Hằng Thuận chính là dịp để tân lang và tân nương lắng nghe chư Tôn đức truyền đạt những lời Phật dạy về đạo: làm vợ, làm chồng, làm dâu, làm rể và làm cha mẹ trong tương lai. Việc tổ chức lễ cưới tại chùa là tạo điều kiện cho đôi tân giai nhân quay về nương tựa Tam bảo cũng sự chứng minh của chư Tôn thiền đức.

Ban Chứng minh

Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật chứng minh; Tân lang tân nương cùng quan viên hai họ đã đảnh lễ Tam Bảo.

Tiếp đến đôi tân giai nhân đã đảnh lễ và dâng trà lên Tứ thân Phụ mẫu (cha mẹ hai bên) cùng phát nguyện sống chung thủy suốt đời qua nghi lễ trao nhẫn cưới.

ĐĐ. Thích Giác Hiền, Trụ trì chùa Phước Vân đã thay mặt hiện tiền chư Tôn đức Tăng chứng minh ban bố huấn từ về đạo vợ chồng: yếu tố mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là hòa thuận, đây là nguồn gốc của niềm an vui, dân gian Việt Nam có câu “Thuận vợ thuận chồng. Tát biển Đông cũng cạn”; Vì vợ chồng hòa thuận thì trong ấm ngoài êm, cha mẹ hòa thuận với con cái thì gia đình duy trì được đạo đức gia đình và việc giáo dục những thế hệ sau sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Đại đức cũng nhắc nhở các đôi vợ chồng trẻ cần chuẩn bị thật kỹ những tư lương cần thiết cho tương lai. Đó chính là quay về nương tựa Tam bảo, giữ gìn năm giới. Năm giới chính là những điều căn bản đạo đức làm người, người giữ gìn năm giới sẽ có được an lạc cho đời này và đời sau. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong gia đình cần thường xuyên trau dồi kiến thức Phật Pháp, sống hướng thiện, tin vào nhân quả tội phước, để phước lành ngày càng thêm lớn.

Đại đức Thích Giác Hiền, trụ trì chùa Phước Vân ban huấn từ
*Một số hình ảnh được ghi nhận:

Sơn Lâm

   
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online