Đắk Nông: Ban Trị sự Phật giáo huyện Đăk R'Lấp trao quà "Xuân Yêu Thương" 300 triệu đồng hỗ trợ người dân địa phương

PSO – Ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20/12 năm Tân Sửu), BTS Phật giáo huyện Đăk R'Lấp do NS. Nguyên Thiện làm trưởng đoàn, phối hợp với Ban Từ thiện báo Giác Ngộ đã trao quà Tết và nhà tình thương hỗ trợ người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự buổi trao quà có TT. Thích Chiếu Ý – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Đăk Nông, chứng minh BTS huyện Đăk R'Lấp; ĐĐ. Thích Quảng Tráng – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, trưởng BTS huyện; ĐĐ. Thích Vĩnh Phúc – UV Ban Từ thiện huyện Đăk R'Lấp; ĐĐ. Thích Thánh Văn – Trưởng BTS Phật giáo huyện Tuy Đức. Đại diện chính quyền địa phương tại buổi trao quà có bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; ông Trần Vĩnh Phú – Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức; ông Nguyễn Quốc Khải – Phó Chủ tịch xã Quảng Tâm. Mỗi phần quà nhu yếu phẩm trị giá 300 ngàn đồng (gồm: áo quần, gạo, mì, dầu ăn....) và 100 phần quà (gồm bánh kẹo ,sữa....) trao tặng các em nhỏ tại xã Quảng Tâm huyện Tuy Đức. Mỗi phần quà gần 100 ngàn đồng. Chương trình còn được sự đồng hành của ĐĐ. Thích Vĩnh Phúc cùng đạo tràng Phổ Nguyện đã vận động quý Phật tử và mạnh thường quân ủng hộ 3 căn nhà tình thương với kinh phí xây dựng mỗi căn nhà tình thương là 65 triệu đồng. Buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục trao 100 phần quà (khẩu trang y tế, gạo, dầu ăn, mì....) hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Som, huyện Tuy Đức và 50 phần quà (bánh kẹo, áo quần, giày) cho trẻ em nơi đây với sự tham dự của ĐĐ. Thích Quảng Sự – Trưởng BTS huyện và ông Phạm Quốc Trạng – Trưởng phòng An ninh. Tổng số tiền từ thiện trong Chương trình Xuân biên giới này là gần 300 triệu đồng. BTS huyện đã tri ân đoàn, NS. Nguyên Thiện, ĐĐ. Thích Vĩnh Phúc cùng quý Phật Tử và mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ kịp thời đến người dân vùng biên giới nhân dịp Tết đến Xuân về với mong muốn cho bà con đón Tết Nhâm Dần sum vầy hạnh phúc bên gia đình. Nam mô Công Đức Lâm bồ tát Ma Ha Tát Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo Đắk Nông

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online