ĐakLak: Chùa Hoa Nghiêm tặng quà Tết đến bà con nghèo xã Eatar

Chiều ngày 19/01/2019, tại Ủy ban nhân dân xã EaTar, huyện Cưmgar, tỉnh ĐakLak, nhân dịp tết đến Xuân về, Chùa Hoa Nghiêm đã phát 100 phần quà đến quý bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chuyến thiện nguyện có sự hiện diện của Đại đức Thích Minh Đăng– Trưởng phân ban dân tộc tỉnh ĐăkLak –  trụ trì Chùa Hoa Nghiêm cùng  Gia đình anh chị Thủy,Thoán TP. Buôn Ma Thuột (nhà tài trợ). Tháp tùng cùng đoàn có bà Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cưmgar.

Về đại diện chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Nguyễn văn Tuân– Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã EaTar, cùng các vị đại diện cho các ban ngành đoàn thể xã cùng đại diện các hộ gia đình được nhận quà tết trong chương trình từ thiện của chùa dịp này. Đại đức trưởng đoàn đã thăm hỏi và cám ơn cùng chúc mọi điều tốt đẹp đến bà con. Sau đó các thành viên trong đoàn đã trao quà gồm 1 thùng mì gói, 10 kg gạo tổng trị giá 20 triệu đồng.

Ông Nguyễn văn Tuân đại diện chính quyền phát biểu cảm ơn quý phái đoàn, cuối năm tuy công việc bề bộn vẫn dành thời gian đến với bà con bằng tất cả tấm lòng từ bi của người con Phật. Ông cũng chia vui, chúc tết đến bà con được nhận quà dịp này. 

Cuối cùng ông Tuân cũng thay mặt lãnh đạo địa phương gửi lời chúc sức khỏe đến Đại đức Thích Minh Đăng và toàn thể quý Phật tử các nhà hảo tâm tham gia trong đoàn từ thiện.

Chuyến từ thiện đã khép lại trong niềm hoan hỷ của những người biết sống trong chia sẻ yêu thương bởi: “cho đi là còn mãi”.

Chùa Hoa Nghiêm

The post ĐakLak: Chùa Hoa Nghiêm tặng quà Tết đến bà con nghèo xã Eatar appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online