Đạo tràng AMITA chùa Pháp Lâm, Phòng VHPPG Quảng Châu (TP.Đà Nẵng) hành hương và phát quà tại huyện Hướng Hóa

PSO - Nhân dịp đầu năm, nhằm trợ duyên cho các Phật tử và những người yêu mến đạo Phật có cơ hội gần gũi Tam Bảo cũng như gieo trồng một việc thiện lành để khởi đầu một năm mới gặt hái được nhiều thành tựu trên nền tảng đạo đức và tâm linh. Sáng ngày 27/01/2023 (nhằm ngày Mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), Đạo tràng AMITA chùa Pháp Lâm, Phòng Văn hóa phẩm Phật giáo (VHPPG) Quảng Châu Tp. Đà Nẵng cùng các Phật tử trong và ngoài nước do Đại đức Thích Tịnh Hòa - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự PG quận Hải Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến hành hương cúng dường 20 ngôi chùa tại Đà Nẵng, TT-Huế và Quảng Trị; đồng thời trao tặng 200 xuất quà đến bà con dân tộc tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đoàn đã đảnh lễ cúng dường Tam bảo tại chùa Pháp Lâm TP.Đà Nẵng. Sau đó đoàn xuất phát và đảnh lễ Tam bảo các chùa tại tỉnh TT-Huế: Thiền viện Bạch Mã, chùa Lương Tân, chùa Diệu Viên, chùa Trúc Lâm, chùa Lam Sơn, chùa Tường Vân, chùa Diệu Đức, chùa Hiếu Quang, chùa Từ Đàm, chùa Báo Quốc, chùa Thiên Minh, chùa Linh Mụ, chùa Phước Duyên, chùa La Vân Thượng;. Tại Quảng Trị: Chùa Long An, chùa Khe Sanh, chùa Hải Đức, chùa Vân An. Tại các chùa Đại đức Thích Tịnh Hòa cùng Phật tử Quảng Châu đã thay mặt đoàn tác bạch cúng dường và khánh chúc chư Tôn đức. Chư Tôn đức trú trì tại các tự viện đã đáp từ và cầu chúc Đại đức trưởng đoàn, Phật tử Quảng Châu cùng phái đoàn một năm mới được nhiều hỷ lạc, tinh tấn tu học để phụng đạo giúp đời. Tiếp đó, được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Đạo Khai - Trú trì chùa Khe Sanh huyện Hướng Hóa, đoàn đã thăm và phát 200 phần quà xuân đến bà con dân tộc thôn Ta Núc, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi và dưới cái rét của vùng núi, mọi người trong đoàn vẫn ấm lòng khi thấy bà con đến nhận quà với những nụ cười vui vẻ và phấn khởi. Tổng tịnh tài, tịnh vật của chuyến đi cúng dường 20 chùa và phát quà từ thiện này là 175 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Quảng Không

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online