Đoàn Hoằng pháp GHPGVN thăm chùa Trúc Lâm (TP.Teplice, CH séc)

PSO - Ngày 22/05/2023 (nhằm ngày mùng 04/04 năm Quý Mão), trong chuyến hoằng pháp tại Châu Âu vào mùa Phật đản PL.2567, Hòa thượng Thích Thọ Lạc - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Văn hóa TW cùng TT. Thích Minh Chính - Ủy viên Ban Văn hóa TW và ĐĐ. Thích Minh Thuần - Chánh Thư ký Ban Văn hóa TW đã đến thăm chùa Trúc Lâm tại TP.Teplice, CH Séc. Tháp tùng đoàn có Cư sĩ Bích Ngọc - Chủ tịch Hội Văn hóa Phật giáo Việt Nam Erfurt - chùa Đồng Tâm, CHLB Đức và quý Phật tử đạo tràng chùa Đồng Tâm Erfurt. Đón tiếp đoàn có Phật tử Tâm Bảo Ngọc - Phó Chủ tịch TW Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc; Phật tử Khánh Đức - Trưởng Ban Hộ trì Tam Bảo chùa Trúc Lâm; Phật tử Khánh Tri, Phật tử Khánh Đức và anh Ngô Sĩ Long - Chủ tịch Hội Người Việt Nam TP.Teplice cùng bà con Phật tử định cư trong khu vực. Trong chuyến thăm, chư Tôn đức đoàn hoằng pháp đã chứng minh và chủ trì một khóa lễ tụng kinh cầu an. Theo đó, đạo tràng Phật tử cùng trang nghiêm tham dự khóa lễ trong tiếng chuông mõ trì tụng, khói hương trầm quyện tỏa và những lời tụng kinh vang vọng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, quốc thái dân an, nhà nhà được ấm no hạnh phúc. Chia sẻ thời pháp thoại, Hoà thượng Thích Thọ Lạc đã căn dặn quý Phật tử Ban Hộ trì Tam Bảo và bà con hãy tu học trau dồi tự thân thật tốt để lan tỏa ánh hào quang chư Phật. Hòa thượng còn nhắn nhủ về những điều quan trọng của Pháp thân bởi đó là bất diệt và khi Phật tử biết cân bằng giữa đời sống tâm linh và đời sống vật chất thì sẽ đạt được hạnh phúc, an lạc. Trình bày những quan ngại, khó khăn của đạo tràng tại khóa lễ, Phật tử Tâm Bảo Ngọc cho biết, hiện nay các đạo tràng Phật tử ở CH Séc nói chung và chùa Trúc Lâm nói riêng còn thiếu vắng sự dìu dắt, hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng Ni để giúp bà con Phật tử tu học đúng pháp. Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa TW cũng khuyến tấn đạo tràng Phật tử rằng chúng xuất gia truyền trì chánh pháp, trong khi chúng tại gia có trách nhiệm hộ trì Tam Bảo và cần cùng nhau gìn giữ, phát triển ngôi Tam Bảo. Trước mắt, các đạo tràng Phật tử tổ chức cầu nối truyền thông qua mạng internet để được quý Thầy giúp đỡ giải đáp các thắc mắc và chia sẻ Phật pháp. Hòa thượng cũng căn dặn đạo tràng Phật tử cần có tinh thần đoàn kết và hòa hợp. Các đạo tràng ở CH Séc và Châu Âu sắp xếp lên lịch tổ chức các lễ hội Phật giáo lớn của năm vào các ngày không trùng nhau để chư Tôn đức từ trong nước có thể tham gia gặp gỡ Phật tử kiều bào nhiều hơn. Hòa thượng sẽ trao đổi thêm với Thượng toạ Thích Đức Thiện là Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN về vấn đề này. Khép lại chuyến thăm của đoàn, bà con Phật tử đã cùng hoan hỉ đón nhận những món quà phẩm lộc ý nghĩa từ Hoà thượng Thích Thọ Lạc nhân mùa Phật Đản.

Tin: sử dụng tư liệu của chùa Đồng Tâm- Erfurt Ảnh: PHATTU

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online