Đồng Nai: Chư Tăng hệ phái Nam Tông bố-tát, thính giới tại Thiền viện Phước Sơn

PSO – Chiều ngày 28/7/2022 (nhằm ngày 30/6/Nhâm Dần), chư Tăng Hệ phái Nam tông đã vân tập tại thiền viện Phước Sơn (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tham dự lễ bố tát, thính giới theo định kỳ 2 lần mỗi tháng trong mùa An cư kiết hạ. Bắt đầu buổi lễ, chư Tăng cùng đảnh lễ lịch đại Tổ sư tại Tổ đường và HT. Thích Bửu Chánh – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn thành kính niêm hương Tam Bảo tại chánh điện Thiền viện Phước Sơn. Tiếp theo đó, HT. Bửu Chánh cử hành nghi thức bố tát, thính giới với đại chúng và toàn thể đại chúng đã thành kính đảnh lễ Tam Bảo, phát lồ sám hối theo pháp. Bố-tát là nghi thức đặc thù của chúng xuất gia, sống tỉnh thức theo lời Phật dạy. HT. Bửu Chánh dẫn lời bài kinh PATIMOKKHA và trùng tuyên giới luật Đức Phật chế định giữa đại chúng. Giới luật là mạng mạch của Tăng già, Giới luật được nhấn mạnh là biểu hiện của thọ mạng Chánh pháp giúp tăng trưởng nội lực tu tập, thanh tịnh Tăng đoàn, trang nghiêm Giáo hội. Lễ Tự tứ và cũng là ngày Đại lễ dâng y casa Kathinat, kết thúc 3 tháng An cư kiết hạ của chư Tăng trong Hệ Phái Nam Tông sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 12/10/Nhâm Dần tại Thiền viện Phước Sơn. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Quí

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online