Đồng Nai: Chùa Quốc Ân Khải Tường tác pháp An cư Kiết hạ PL.2567

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều 23/5 (nhằm 16/4 Giáp Thìn), tại Chùa Quốc Ân Khải Tường (Đồng Nai) đã diễn ra trang nghiêm lễ tác pháp an cư tập trung cho 50 hành giả Tăng.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS, Viện chủ kiêm Giám luật trường hạ đã quang lâm dự lễ tác pháp an cư.

Tại chánh điện trang nghiêm, chư Tăng vân tập giữ thân tâm thanh tịnh. Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ dâng hương lễ Phật, đại chúng đảnh lễ Tam Bảo, tán dương chi, trì tụng Đại bi và phát lồ sám hối. Sau đó, cử hành pháp đối thú an cư theo luật Phật chế định.

Trưởng lão HT. Thích Thiện Nhơn và TT. Thích Thích Phước Nghiêm tác pháp đối thú hàng Thượng tọa. Theo đó, lần lượt 3 vị lên tác pháp và cầu thỉnh Hòa thượng thượng Thiện hạ Nhơn làm thầy nương tựa trong ba tháng mùa hạ.

Đại Đức Thích Minh Ân, thay mặt Ban Tổ chức, nhân đây cung an chức sự Hạ trường, thông qua nội quy, thanh quy và chương trình tu học tại Trường hạ Quốc Ân Khải Tường. Theo đó, thời gian tu học bắt đầu từ 3h30 đến 21h00 hàng ngày, mỗi tháng sẽ tổ chức hai kỳ bố-tát và thính giới tập trung.

Được biết, đây là lần đầu tiên chùa Quốc Ân Khải Tường tổ chức Tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ để chư Tăng tại nhiều trú xứ về an cư tập trung trong mùa hạ  Phật lịch 2568.

Lễ tác pháp an cư kiết hạ là một nghi thức quan trọng trong Phật giáo, có nghĩa rất lớn đối với quá trình tu hành của người xuất gia, đánh dấu sự dừng lại một công việc của thế gian và chư hành giả tập trung tại một trú xứ để bắt đầu cho ba tháng an cư kiết hạ.

Trong thời gian an cư, hành giả sẽ sống theo Tăng đoàn để thực hành chuyên sâu các pháp môn nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi giới-định-tuệ. Đây là một nét đẹp truyền thống trong chốn thiền môn mà Đức Phật thiết lập cho Tăng đoàn của mình khi còn ngài còn tại thế.

An cư kiết hạ được duy trì trong đời sống của người tu sĩ Phật giáo, là thể hiện sự tôn kính và noi theo tấm gương tu tập của Đức Phật, giúp cho đạo hạnh của bản thân được tăng trưởng, tăng cường tính đoàn kết và hòa hợp Tăng-già, củng cố niềm tin vào Tam Bảo nơi quần chúng Phật tử. Như lời Phật dạy, khi nào thế gian còn người xuất gia nghiêm trì giữ giới, tinh tấn tu tập theo chánh pháp thì giáo pháp của Như Lai sẽ còn tồn tại lâu dài.

Đăng Huy

Nguồn: https://chutichghpgvn.vn/

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online