Đồng Nai: Gia đình Phật tử chùa Linh Phú long trọng tổ chức lễ Chu niên lần thứ 41

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 10 tháng 12 năm 2023 (nhằm 28/10/Quý Mão) Gia đình Phật tử (GĐPT) chùa Linh Phú long trọng tổ chức lễ Chu niên lần thứ 41 tại hội trường chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Với thời gian sinh hoạt trải qua 41 năm, biết bao thế hệ đã trưởng thành từ ngôi Già lam Linh Phú, bằng tất cả tâm nguyện tri ân và báo ân lên các bậc tiền nhân đã có công gầy dựng, phát triển và luôn đồng hành với sự trường tồn của đơn vị Linh Phú cũng như được sự cho phép của Hòa thượng trụ trì chùa Linh Phú, GĐPT Linh Phú long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm Chu niên lần thứ 41 của đơn vị.

Đến dự và chứng minh có Đại đức Thích Pháp Lợi – Phó ban Trị sự kiêm chánh Thư ký văn phòng BTS huyện Tân Phú, phó Trụ trì chùa Linh Phú; Đại đức Thích Pháp Tiến – Thư ký văn phòng ban Trị sự huyện cùng quý chư Tôn đức Tăng trú xứ tại Chùa Linh Phú.

Về tham dự buổi lễ có bác Tâm Dũng – Trần Xuân Đà – bác Gia trưởng GĐPT Linh Phú; chị Nguyên Hảo –  Trần Thị Lài – Liên đoàn trưởng GĐPT Linh Phú, trưởng ban tổ chức; quý anh chị cựu huynh trưởng, huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Linh Phú.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do tập thể GĐPT Linh Phú thể hiện. Sau nghi thức niêm hương bạch phật và nghi thức đoàn của GĐPT là phần dâng hoa cúng dường do các em oanh vũ thực hiện.

Chu niên là dịp hạnh ngộ của những thế hệ áo lam đã trưởng thành dưới mái chùa Linh Phú – mái Lam GĐPT Linh Phú qua các thời kỳ. Trên khuôn mặt thân thương của các anh chị cựu huynh trưởng, cựu đoàn sinh đều biểu lộ rõ nỗi niềm xúc động và hạnh phúc khi được trở về mái chùa xưa, sống lại những kỷ niệm đẹp đã qua, hoan hỷ với những thành quả mà các thế hệ đàn em đang tiếp nối sứ mệnh của tổ chức qua kết quả hoạt động trong quá trình lịch sử 41 năm do chị liên đoàn trưởng Nguyên Hảo báo cáo.

Nhân dịp này, Hòa thượng cố vấn Giáo hạnh GĐPT Linh Phú trao bằng "Tán dương công đức" tán thán ghi nhận những cống hiến của anh chị huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT giai đoạn 2018 - 2023 giúp duy trì, kế thừa và phát triển GĐPT Linh Phú ngày một phát triển về cả số lượng và chất lượng. Đồng thời BTC chương trình mừng lễ chu niên năm nay cũng đã có những phần quà tri ân tinh thần đoàn kết, tương hỗ của toàn thể anh chị cựu huynh trưởng, huynh trưởng GĐPT Linh Phú trong mọi hoạt động của đơn vị cũng như phân công nhiệm vụ của GĐPT trong công tác phật sự chung của chùa. 

Trước khi khép lại buổi lễ, toàn thể hội chúng cung đón lời pháp nhũ từ Đại đức Thích Pháp Lợi, Đại đức nhấn mạnh: “Đạo Phật là đạo của Từ bi – Trí tuệ, theo đó GĐPT cần lấy Bi – Trí – Dũng là kim chỉ nam cho mọi hoạt động để đưa đạo vào đời, xây dựng những thế hệ con em biết tu thân học Phật, sống trong lục hòa, biết kính trên nhường dưới, cùng nhau đoàn kết phát triển màu lam của tổ chức GĐPT Linh Phú, giúp bản thân trở thành người Phật tử thuần thành chân chánh, là một công dân tốt góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp".

Đại đức tán thán: "Thành quả hoạt động của Gia đình không phải công lao của riêng cá nhân mà là của tập thể nên trong thời gian sắp tới GĐPT Linh Phú tiếp tục phát huy tính đoàn kết, giữ vững tinh thần của người con Phật, mỗi bước đi đều được soi sáng dưới ánh từ quang của đấng Từ phụ.”

Cũng trong không khí hân hoan chào mừng ngày kỷ niệm chu niên, GĐPT Linh Phú tổ chức hội trại “Mừng Chu Niên” diễn ra trong hai ngày 9-10/12/2013 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như cắm trại, văn nghệ lửa trại, trò chơi lớn, trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể… đã tạo không khí sôi nổi, gần gũi, thắm đượm tình lam giữa các thành viên trong GĐPT. 

Buổi lễ chu niên kết thúc vào lúc 16h00 cùng ngày trong niềm hân hoan của toàn thể đại chúng tham dự.


Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:


 

Tin và ảnh: ĐĐ. Pháp Tiến, Ngọc Vỹ

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online