Đồng Nai: Khóa học Temple Stay lần VII tại thiền viện Phước Sơn

PSO - Theo thông lệ vào cuối tuần đầu tiên mỗi tháng (thứ 7, chủ nhật), Viện đào tạo Bách Khoa BKE (quận 11, TP.HCM), phối hợp thiền viện Phước Sơn tổ chức khóa Temple Stay. Nhân dịp ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09, khóa Temple Stay lần VII có 170 học viên tham dự dưới 14-70 tuổi đến từ nhiều tỉnh thành. Tối ngày 02/09 (08/08 Nhâm Dần), HT. Thích Bửu Chánh - Trụ trì thiền viện Phước Sơn quang lâm chánh điện, chứng minh khai mạc khóa Temple Stay lần VII. Để người mới và người cũ biết rõ ý nghĩa Sống Ở Chùa, Hòa thượng chia sẻ sâu sắc về thời khóa tu học diễn ra trong 3 ngày 2 đêm. Hòa thượng cho biết, Temple Stay được bắt nguồn từ Phật giáo Hàn Quốc (2002), nơi có các ngôi chùa tại trú xứ vùng đồi núi, từ đó mô hình này được nhân rộng vì đem lại nhiều hữu ích cho số đông. Về tổng thể, thiền viện Phước Sơn có diện tích hơn 30 hecta, có rừng nguyên sinh, đồi, suối, vành đai 3km, nhiều cây xanh, trường thiền quốc tế, nội bộ, quảng trường, phòng đọc kinh nghe pháp, giảng đường, văn phòng, y khoa, truyền thông, đáp ứng nhu cầu tu học. Hàng tháng có khóa tu học ngắn dài ngày phù hợp với tiêu chí của từng người. Mỗi người đến tham dự Temple Stay, làm quen môi trường sống, sinh hoạt theo thời khóa của chùa. Theo guồng quay cuộc sống thế sự có nhiều trói buộc gây ra tội lỗi, nếu bạn biết từ bỏ nỗi khổ niềm đau, chúng ta sẽ nhận được năng lượng tích cực và giá trị hạnh phúc bình an. Đây là cơ hội trải nghiệm, cũng như lúa chín thường cúi đầu, biết nhẫn nhục, hướng thiện, tinh tấn, lan tỏa yêu thương bi trí tạo dựng lợi ích cho muôn loài. Theo chương trình, sáng ngày 03/09, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng trụ trì, 170 học viên tập tọa thiền bên bờ suối. Trước giờ ngọ, tại chánh điện, Hòa thượng chia sẻ vắn tắt về ý nghĩa cúng dường đúng pháp. Buổi chiều, Hòa thượng hướng dẫn học viện Temple Stay học tâm lý học Phật giáo và trả lời các câu hỏi nhằm tháo gỡ nút thắt trong cuộc sống. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

LTT

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online