Đồng Nai: Lễ ra mắt sách ảnh chùa Nam Tông người Việt - Tập I

PSO - Vào lúc 10h10p, ngày 17/04/2023 (nhằm ngày 27/02 nhuận năm Quý Mão), tại Thiền viện Phước Sơn (TP. Biên Hòa) đã diễn ra lễ ra mắt sách ảnh chùa Nam Tông người Việt - tập I.

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Bửu Chánh - trụ trì Thiền viện Phước Sơn; Ban thực hiện sách TS. Võ Sông Hương - Giảng viên ĐHKHXH&NV; Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường.

Phát biểu tại lễ ra mắt sách chùa Nam tông người Việt, Hòa thượng Thích Bửu Chánh chia sẻ "Phật giáo Nam tông có người Việt & Khmer do chư vị tiền bối hữu công sáng lập. Theo danh bộ, chùa Nam Tông có khoảng 500 ngôi tự viện, riêng chùa người Kinh có 100 ngôi. Trong suốt 100 năm, từ khi Hòa thượng Hộ Tông là Tổ khai sáng Phật giáo Nam tông người Việt, ngoài ra có cố Hòa thượng Bửu Chơn, Hòa thượng Giới Nghiêm..v.v.

Năm 2018, nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường bắt đầu thực hiện. Sau 5 năm, sách hoàn thành tập 1, bao gồm ảnh ghi lại những tư liệu quý giá của 50 ngôi chùa từ miền Trung vào Nam. Sách ảnh có song ngữ Việt - Anh, do Sư cô Tuệ Minh đảm trách. Với tâm nguyện pháp bảo lưu thông, chúng tôi dự kiến làm tiếp tập 2, rất cần sự đóng góp của đại chúng".

Về thiết kế và in ấn, chuyên gia cho biết kỹ thuật in ấn sắc nét trên máy in Offset 6 màu, phủ ánh kim nhũ vàng dập nổi. Chất liệu giấy bìa mỹ thuật cứng lụa, ruột giấy Couche-Matt của Japan, kích thước 25X25, gồm 228 trang, trọng lượng 1.100gr.

Nhân dịp này, HT Thích Bửu Chánh trao tặng 140 cuốn pháp bảo đến đại chúng.

Tin, ảnh: LTT

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online