Đồng Nai: Lễ trao tặng học bổng cho học sinh và tặng quà cho người già tại chùa Long Hoa

PSO - Sáng ngày 26/03/2023 (nhằm ngày 5/2n năm Quý Mão) tại chùa Long Hoa (số 222, đường Hùng Vương, khu phố Phước Mỹ, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức lễ trao tặng học bổng và quà cho người già; trẻ em mồ côi sau dịch Covid-19; hỗ trợ các em lớp tiếng Hoa; 100 phần quà đến các em khiếm thị và chất độc màu da cam đây là những Phật sự Quý I năm 2023 của chùa Long Hoa.

Quang lâm tham dự buổi lễ có TT. Thích Quảng Pháp - Trưởng Phân Ban TT-XH Giáo dục Trung ương; TT. Thích Minh Đạt - Phó Phân Ban TT-XH Giáo dục Trung ương; NS. Thích Nữ Huệ Hiếu - Phó Phân Ban TT-XH Giáo dục Trung ương, trụ trì chùa Long Hoa, Trưởng BTC buổi lễ.

Về phía các cơ quan ban ngành tham dự có ông Trần Thanh Hòa - Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện Nhơn Trạch; bà Hồ Thị Kim Ngân - Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Nguyễn Tấn Phong - Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước; ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội CTĐ thị trấn cùng quý anh chị đi cùng đoàn và những hội đoạn; bà Trần Thị Kim Liên - Giáo viên dạy tiếng Hoa và 20 trẻ em mồ côi; 20 em học viên ngoại ngữ tiếng Hoa; 100 bà con có hoàn cảnh khiếm thị và nạn nhân chất độc màu da cam; cùng sự hiện diện của quý Phật tử mạnh thường quân cùng phái đoàn.

Phát biểu khai mạc, NS.Thích Nữ Huệ Hiếu – Trưởng BTC đã nhấn mạnh đến việc thực hiện theo sự chỉ đạo của Chính phủ hỗ trợ an sinh xã hội đối với người dân của sau dịch Covid-19, cũng như tâm nguyện “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật” theo tinh thần Từ bi của Đạo Phật. Chùa Long Hoa kết hợp cùng chư Tôn đức Trưởng lão Hòa thượng, Thượng tọa, Ban TT-XH Trung ương, trực tiếp là Phân Ban TT-XH Giáo dục Trung ương; đồng thời, có sự quan tâm của các cơ quan ban, ngành hộ đạo của quý Phật tử, Mạnh thường quân xa gần đã phát tâm thiện nguyện trao tặng 20 học bổng cho trẻ em mồ côi sau dịch Covid -19, thiếu cha hoặc mẹ, hoặc không đủ điều kiện đến lớp.

Tổng trị giá học bổng tại buổi lễ trao tặng Quý 1/2023 là 42 triệu đồng, mỗi phần quà gồm 10 cuốn tập, bình nước uống và trị giá học bổng tương đương với học sinh bậc Tiểu Học là 500 nghìn đồng; Học sinh bậc Trung học cơ sở là 700 nghìn đồng; Học sinh bậc Trung học Phổ Thông là 1 triệu đồng, nhằm chắp cánh ước mơ cho các em vì ngày mai tươi sáng hơn.

Tại buổi lễ đã trao tặng cho 120 bà con có hoàn cảnh neo đơn tổng trị giá 30 triệu đồng, mỗi phần quà 500 nghìn đồng bao gồm: Nhu yếu phẩm và 300 nghìn đồng tiền mặt.

Bên cạnh đó, chùa Long Hoa còn mở lớp dạy ngoại ngữ tiếng Hoa miễn phí cho 20 học viên là công nhân viên tại địa phương đang làm việc tại khu công nghiệp nhằm nâng cao kiến thức ngôn ngữ, góp phần ổn định đời sống sau biến động của đại dịch, tại buổi lễ trao tặng 25 bình nước Clock & clock trị giá 700 nghìn đồng.

Ngoài ra, chùa Long Hoa còn phóng sanh hàng tháng là 200kg cá nhằm phát triển môi trường thủy sản, thường xuyên tặng quà cho người khiếm thị và nạn nhân chất độc da cam như một phần xoa dịu sự bất hạnh mà chiến tranh để lại trên quê hương Việt Nam. Được biết, tổng kinh phí cho đợt Từ thiện tại buổi lễ này là 130 triệu đồng.

Kết thúc buổi lễ, lời cảm tạ tri ân của Ban tổ chức và toàn thể quý vị có mặt đã hòa âm tiếng niệm Phật A Di Đà ba lần đã khép lại buổi lễ trao tặng đầy ý nghĩa và cảm động sâu sắc của Phân Ban TT-XH Giáo dục Trung ương cũng như Đạo tràng Phật tử chùa Long Hoa.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Chùa Long Hoa

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online