Đồng Nai: PBNG tỉnh tặng quà từ thiện hướng về Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567

PSO - Hướng về Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023 và Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05), ngày 7/5/2023 (18/3 năm Quý Mão), Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Đồng Nai đã thực hiện chuyến thiện nguyện đến với các hoàn cảnh khó khăn tại các huyện trong tỉnh Đồng Nai.

Trưởng đoàn là Ni trưởng Thích Như Dung - Phó trưởng PBNG TƯ, Trưởng PBNG tỉnh Đồng Nai, Phó TT.BTS Phật giáo TP.Biên Hòa cùng quý chư Tôn đức Ni đại diện cho PBNG tỉnh Đồng Nai:NS.Thích Quảng Tiên - UV PBNG TƯ, Chánh Thư ký PBNG tỉnh, Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.Biên Hòa; NS.Thích Như Hiền – UVTT, Trưởng tiểu ban Kinh tế Tài chánh PBNG tỉnh, Trưởng PBNG huyện Thống Nhất; NS.Thích Như Hoàng – UVTT PBNG tỉnh Trưởng PBNG huyện Trảng Bom; NS.Thích Như Phương - Trưởng PBNG huyện Tân Phú; NS.Thích Từ Liên – UV PBNG tỉnh; NS.Thích Vạn Liên – UV PBNG TP.Biên Hòa; NS.Thích Tri Liên – UVTT, Phó trưởng Ban TTXH PBNG tỉnh; SC.Thích Tịnh Đạt – UV BTS GHPGVN tỉnh, UV PBNG tỉnh; SC.Thích Pháp Ngân UV TT PBNG tỉnh; nhóm Từ thiện chùa Long Vân và quý “Mạnh thường quân” đồng tham gia với đoàn.

Phái đoàn đã đến trao quà hỗ trợ bà con nghèo và tặng học bổng cho  học sinh nghèo vượt khó. Cụ thể, tại xã Đak Lua (200 phần), xã Phú An (50 phần), xã Túc Trưng - Định Quán (100 phần), học bổng “Gieo mầm tri thức” cho 50 học sinh nghèo Dân tộc nội trú tại huyện Tân Phú - Định Quán, chùa Thiên Chơn huyện Định Quán (50 phần) và 250 phần quà cho các em thiếu nhi. Tổng trị giá các phần quà và học bổng của chuyến thiện nguyện là 360 triệu đồng.

Phát biểu tại mỗi điểm trao quà, Ni trưởng Thích Như Dung cho biết đây là hoạt động từ thiện của PBNG Phật giáo tỉnh hướng về Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 và Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05). Ni trưởng đã nhấn mạnh: “với tấm lòng của người con Phật, nhằm mang lại những niềm vui, an ủi, động viên những hoàn cảnh khó khăn và cảm thông chia sẻ đối với những nữ phạm nhân đang thọ án tại trại giam Xuân Lộc nên PBNG tỉnh Đồng Nai đã thực hiện chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa này.”

Ni trưởng Thích Như Dung đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Phạm Thị Lý - UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Tân Phú đã tạo điều kiện và hỗ trợ đoàn đến các địa điểm để trao quà. Ni trưởng cũng gửi lời tri ân, cảm niệm đến các ban ngành lãnh đạo địa phương đã tiếp đón đoàn một cách tận tình, chu đáo.

Về phía đại diện các cấp chính quyền có bà Phạm Thị Lý – UV Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Tân Phú; ông Đinh Tuấn Đạt – Phó Chủ tịch UB MTQVN huyện Tân Phú; ông Trần Phúc Vĩnh Châu - Phó ban Dân vận Huyện ủy Tân Phú; bà Trần Thị Khiêm - Phó Chủ tịch UBND xã Đak Lua và đại diện các ban ngành địa phương tham dự. Đại diện lãnh đạo ban ngành địa phương nơi các điểm trao quà cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc tới Ni trưởng Thích Như Dung, chư Tôn đức Ni và quý “Mạnh thường quân” trong đoàn.

Chiều cùng ngày Đoàn đã tặng quà tại Nhà Truyền thống Dân tộc Châu Ro, xã Túc Trưng, Định Quán (100 phần) và điểm cuối cùng là thăm và tặng quà cho 700 nữ phạm nhân tại trại giam Xuân Lộc phường Phú Bình, thành phố Long Khánh (165 ngàn/1 phần). Với những lời chia sẻ, động viên xuất phát từ trái tim từ bi của Ni trưởng đã làm thổn thức tâm lành của nhiều nữ phạm nhân, những giọt nước mắt của tình người, tình thương, tình Đạo không ngưng chảy trên khuôn mặt như để thể hiện sự tri ân tấm lòng của Ni trưởng.

Đại diện cho các nữ phạm nhân đã bày tỏ lời cảm ơn đến chư Tôn đức trong PBNG tỉnh và thay mặt toàn bộ nữ phạm nhân hứa sẽ thi hành án tốt để sớm quay trở về với gia đình, xã hội và sẽ trở thành người công dân thật tốt.

Một số ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT Phân ban Ni giới  Đồng Nai

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online