Đồng Tháp: Chùa Thiền An trao quà Xuân Yêu Thương

PSO- Tâm từ bi là đôi cánh nâng bước chân người con Phật trao niềm vui đến cuộc đời,  hòa trong không khí nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 22/01/2022 (20 tháng Chạp năm Nhâm Dần) Đại đức Thích Đức Hiếu - Phó Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Tháp Mười, trụ trì chùa Thiền An (khóm 2, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) cùng các nhà hảo tâm và quý Phật tử đã thực hiện Chương trình Trao quà Xuân Yêu Thương, trao 250 phần quà trị giá 75 triệu đồng đến hộ nghèo, người khuyết tật, khiếm thị... tại địa phương.

Sau một đại dịch, đời sống của mọi người dân đều bị ảnh hưởng nặng nề; đối với hộ nghèo, người khuyết tật thì khó khăn càng gấp bội. Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN về việc các cơ sở Tôn giáo tăng cường tổ chức công tác từ thiện, an sinh xã hội trao tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022, nhằm sẻ chia yêu thương tới người khuyết tật, trẻ em mồ côi, các hoàn cảnh gặp khó khăn trong cuộc sống, chùa Thiền An cùng các nhà hảo tâm và quý Phật tử đã tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương- Đại đức Thích Đức Hiếu chia sẻ. Tại buổi trao quà, đại diện chính quyền địa phương cảm ơn tấm lòng từ bi của chùa Thiền An cùng các mạnh thường quân khắp nơi đã đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội. Đại đức Thích Đức Hiếu có lời thăm hỏi sức khỏ, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn, luôn thực hiện hướng dẫn của nhà chức trách về việc phòng chống dịch bệnh, chúc bà con và gia đình thân khỏe tâm an, đón Xuân mới với nhiều an lạc. Mỗi phần quà được trao trị giá 300 ngàn bao gồm gạo,mì, nước tương... Hoa từ bi nở rộ đem niềm vui đến với nhân gian, chương trình trao quà Xuân Yêu Thương của chùa Thiền An đã góp phần đem hơi ấm mùa Xuân đến với những hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật thị trấn Mỹ An.

Minh Nguyên-Cát Tường

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online