Đồng Tháp: Phật giáo huyện Châu Thành tặng quà cho người dân đón xuân Nhâm Dần – 2022

PSO - Nhân dịp Xuân về, tạo điều kiện cho bà con có một mùa Tết đủ đầy. Thực hiện hướng dẫn Trung ương GHPGVN và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, các tự viện thuộc Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành đã tổ chức trao tặng những phần quà cho người dân nghèo tại địa phương.

Ngày 16/01/2022 (nhằm ngày 14/12 năm Tân Sửu), tại chùa Long Quang được sự trợ duyên của Ni trưởng Trụ trì chùa Nguyên Hương Quận 4, TP. HCM, cùng gia đình Phật tử chia sẻ 100 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Phần quà gồm: Gạo, thùng mỳ, nước mắm, tổng trị giá là 24 triệu đồng.

Ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20/12 năm Tân Sửu), tại chùa Quan Âm (khóm Phú Bình, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) Sư cô TN. Tâm Thường - trụ trì chùa Quan Âm, được sự phát tâm tài trợ từ Phật tử Ngọc Điệp và Phật tử Nguyễn Hoa Mỹ, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chia sẻ 150 phần quà là 1.500kg gạo đến 150 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón Tết Nhâm Dần 2022.

Cùng ngày, Ni sư TN. Như Chánh - trụ trì chùa Giác Tôn (xã Tân Bình, huyện Châu Thành), chư Ni và Phật tử, quý mạnh thường quân đã trao tặng 350 phần quà Tết cho người dân, với tổng số tiền 88 triệu đồng.

Đại diện chính quyền các địa phương chia sẻ: Trước thềm xuânNhâm Dần 2022, chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo, cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm gửi tặng những món quà nhỏ đến bà con, chúc cho bà con luôn khỏe, luôn vui, gia đình yên ấm, mọi sự hanh thông trong năm mới.

Huệ Nghiêm - Ban TTTT PG Đồng Tháp

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online