Gia Lai: Đại Giới đàn Cam Lồ Giác Đạo cung thỉnh Giới bản về hai giới trường

PSO – Theo chương trình Đại Giới đàn Cam Lộ Giác Đạo, sáng ngày 3/9/2022 (nhằm ngày 8/8 năm Nhâm Dần), Ban Tổ chức Đại Giới đàn đã đến chùa Bửu Thắng Tp.Pleiku làm lễ cung thỉnh giới Bản ĐGĐ Cam Lộ Giác Đạo (tôn danh được lấy làm tôn hiệu của Đại giới đàn) và giới Bản về chùa Minh Thành và chùa Bửu Sơn. Nghi thức do Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh đảm trách, gồm: Giới bản, long đình, bát bửu, long trượng.v.v….với gần 200 giới tử sẽ làm hàng chào cung nghinh đoàn rước giới bản theo nghi thức Phật giáo. Ban kiến đàn cùng hội đồng thập sư và các giới tử đã cung rước giới bản và xếp thành hàng dài di chuyển quanh đê chạy dài theo đường Nguyễn Trung Trực và di chuyển thành 2 hàng về chùa Minh Thành. Chiều cùng ngày Hội đồng thập sư Ni cũng đã được HT. Thích Đổng Khiết (Thích Minh Thông) Đàn đầu hòa thượng truyền trao giới bản cho chư vị hội đồng Thập sư Ni để cung thỉnh về giới trường Ni chùa Bửu Sơn. Các giới tử Ni tại giới trường chùa Bửu Sơn đã hai hàng danh dự, Ngũ thể sát đất cung nghinh Giới bản trở về Chánh điện. Sau đây là 1 số hình ảnh ghi nhận được:

Minh Trực

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online