Gia Lai: Thanh thiếu niên Phật tử nô nức về chùa tu tập dịp nghỉ Tết dương lịch 2019

PSO – Hướng về ngày đức Từ Phụ thành đạo, một trong 3 sự kiện tam hợp trong dịp Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019. Với lịch nghỉ Tết kéo dài 4 ngày, cũng là dịp để các bạn trẻ có thời gian giải lao sau những ngày tháng học tập căng thẳng, vất vả và áp lực của kỳ thi học kỳ vừa xong. Chùa Từ Quang (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) do Đại đức Thích Nhuận Đạo – Ủy viên Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Phó trưởng Ban Trị sự  Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN), Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử  Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa cùng Tăng chúng tại bản tự đã tổ chức khóa tu dành cho Thanh thiếu niên Phật tử trong 2 ngày 31/12/2018 và 01/01/2019 với chủ đề: “Hướng về đức Phật thành đạo”.

Khóa tu đã thu hút gần 200 bạn trẻ khu vực trong tỉnh về tham dự, tránh xa phố thị ồn ào, bỏ cơ hội đi chơi vui vẻ cùng bạn bè, tránh vào các tệ nạn xã hội đã cùng nhau về chùa sống trong năng lượng thiền môn, an nhiên và lấy lại tinh thần cho cuộc sống nhân dịp năm mới 2019.

Toàn cảnh khóa tu

Chùa Từ Quang là địa chỉ tu tập được rất nhiều bạn trẻ quý mến, dù đã liên tục tổ chức các khóa tu dài ngày và ngắn ngày, để tránh chương trình gây nhàm chán, không hứng thú với các bạn trẻ mới gieo hạt Bồ đề. Ban Tổ chức đã uyển chuyển, ứng biến thay đổi các thời khóa tu tập, không gây sự nhàm chán: Chương trình thiền trà và hoa đăng cúng dường đức Phật thành đạo và viết ước nguyện trong thời khắc giao thừa đón năm mới 2019; được hướng dẫn oai nghi thiền môn, ăn cơm thiền hành chánh niệm theo nghi thức “Cổ Phật khất thực”; được nghe pháp, tọa đàm với những đề tài “nóng” của các bạn trẻ hiện nay, nhất là về cách sử dụng tin tức trên mạng xã hội, mỗi bạn là một kênh Hoằng pháp viên của Phật giáo đến với mọi người; các trò chơi vận động rèn luyện thân thể, trí tuệ; thiền hành buổi sáng với môi trường mà các bạn trẻ hiếm khi được hòa mình vào thiên nhiên.

Khóa tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn khóa sinh, hy vọng các bạn trẻ sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong khóa tu này. Và nhận thức được đạo Phật không chỉ là một tôn giáo mà còn là một nền luân lý đạo đức cùng những giá trị văn hóa truyền thống, hoàn toàn phù hợp với khoa học, gắn bó với đời sống con người và sự phát triển của xã hội, hướng đến đời sống Chân – Thiện – Mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, để các em trở thành những công dân tốt cho xã hội, cho đất nước mai sau.

Viết ước nguyện trong thời khắc giao thừa đón năm mới 2019
Thiền hành buổi sáng
Chụp hình lưu niệm

       Tin: Quảng Tiến, ảnh: Nhuận Nhàn

The post Gia Lai: Thanh thiếu niên Phật tử nô nức về chùa tu tập dịp nghỉ Tết dương lịch 2019 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online