09/01/2020 16:18

Hà Giang: Phật tử chùa Tân Hải “ Trao yêu thương” tới đồng bào vùng cao trước thềm năm mới Canh Tý

 

PSO – Nhân dịp tết cổ truyền Canh Tý đang gần kề, nhằm động viên, khích lệ bà con đồng bào vùng cao, sáng ngày 9/1/2020 ( nhằm ngày 15 tháng chạp năm Kỷ Hợi), Phật tử đạo tràng Chùa Tân Hải tổ chức chương trình từ thiện mang tên: “ Trao yêu thương – Nhận nụ cười” tại xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Trên tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban vui của Đạo Phật thì dường như hàng Sứ Giả Như Lại luôn chăn chở, đồng cảm với những khó khăn, thiếu thốn của người dân vùng cao. Đặc biệt là học sinh vùng cao, các em phải chịu rất nhiều thiệt thòi trong học tập, cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, các em là những người kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa đang sinh sống tại những nơi phồn hoa đô thị, luôn được sống trong sự đùm bọc, tình yêu thương, che chở của gia đình, môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất đầy đủ, thậm chí còn dư dả. Chính vì vậy, việc quan tâm hơn nữa tới đời sống của đồng bào Dân tộc thiểu số trên vùng cao cũng là nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi người con Phật chúng ta.

Cứ vào mỗi dịp cuối năm, Đại đức Thích Quảng Hiếu lại cùng các Phật tử trong đạo tràng, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân lại tổ chức chương trình từ thiện tặng quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách cũng như các em học sinh, đồng bào vùng cao, dân tộc thiểu số… Dịp này, đoàn đã trao 300 phần quà tết với tổng giá trị hơn 120 triêu đồng, mỗi phần quà bao gồm: gạo, chăn, màn, chiếu, bánh kẹo, đường, bột ngọt, áo rét, các nhu yếu phẩm khác… cho các em học sinh và bà con đang sinh sống tại xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang với mong muốn mang đến cho đồng bào vùng cao đón một cái tết cổ truyền sung túc và vui vẻ.

Học sinh vùng cao

Thay mặt cho bà con, nhân dân địa phương, đại diện chính quyền xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã gửi lời tri ân tới cá nhân Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng đoàn từ thiện, cũng như các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã quan tâm tới đời sống của bà con Dân tộc thiểu số vùng cao Hà Giang, đặc biệt là nhân dịp tết đến xuân về. Ông cũng gửi lời chúc tết tới Đại đức trưởng BTC và các Phật tử đón xuân Di Lặc Canh Tý an lạc, hạnh phúc.

Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng đoàn từ thiện cũng chia sẻ: “Những món quà mà chúng tôi mang đến cho đồng bào Hoàng Su Phì ngày hôm nay không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tại vùng núi này, nhưng đó là cả tấm lòng mà toàn thể Phật tử chùa Tân Hải, cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân muốn chia sẻ tới đồng bào nơi đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực, là nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.”.

Tuy đoạn đường dài, khó đi, rất nhiều đoạn đường cua tay áo, nhiều vực sâu, tuy hơi mệt nhưng các thành viên trong đoàn ai cũng cảm thấy vui vẻ, ấm lòng với cảm xúc dâng trào khi đã mang đến cho bà con vùng cao những món quà đầy ý nghĩa, chất chứa tình cảm của những người con Phật.

Trên hành trình trở về, dường như tất cả các thành viên trong đoàn trở nên im lặng hơn, có lẽ đó là sự trăn trở, cảm xúc khó tả trong mỗi con người đan xen sự mệt mỏi vì kết quả của một ngày nhiều hoạt động có ý nghĩa. Sự trăn trở ấy là tất yếu, bởi có những khoảng lặng như vậy ta mới thấy cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ, và xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia; để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta được ban tặng để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

  The post Hà Giang: Phật tử chùa Tân Hải “ Trao yêu thương” tới đồng bào vùng cao trước thềm năm mới Canh Tý appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online