Hà Nội: Ban trị sự Phật giáo thủ đô trao quyết định chuẩn y nhân sự các ban chuyên môn

Chiều ngày 23/10/2022, tại Trung Tâm Văn Hoá Hà Nội, BTS GHPGVN thành phố đã công bố và trao quyết định chuẩn y nhân sự các ban ngành chuyên môn nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại đây, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội đã trao quyết định chuẩn y nhân sự 13 Ban ngành, khối văn phòng và Ban giám hiệu Trường trung cấp Phật học thành phố Hà Nội.

Đồng thời, Hòa thượng Trưởng BTS cũng có lời đạo từ bày tỏ niềm hoan hỷ khi nhìn thấy chư Tôn đức Tăng Ni đã không ngại gian khó, phát bồ đề tâm tham dự nhiều ban để cùng gánh vác chung lo Phật sự với Ban thường trực Phật giáo Thủ đô. Hòa thượng nhấn mạnh, các Ban ngành của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều giữ vai trò vô cùng quan trọng, giúp Giáo hội ngày càng phát triển, đặc biệt luôn có sự liên kết chặt chẽ không tách rời với nhau. Qua đây, Hòa thượng mong muốn chư Tôn đức Tăng Ni tuân theo tiêu chí "Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển", khi tham gia vào hoạt động trong các ban ngành, cần giữ tinh thần lục hòa, làm việc hết mình, tuân thủ theo sự phân công điều động của tổ chức, hỗ trợ kết hợp cùng các ban ngành khác để đạt được nhiều thành tựu Phật sự hơn nữa. Đặc biệt, Hòa thượng đề nghị hàng năm trước khi diễn ra Hội nghị tổng kết của BTS Phật giáo thành phố, các Ban ngành cần có cuộc họp để đánh giá lại công việc diễn ra trong năm qua, nhằm rút kinh nghiệm cũng như hoạch định kế hoạch phát triển trong năm tới. 

Chư tôn đức các ban đều phát nguyện tích cực hoạt động, đóng góp vào sự phát triển chung của Phật giáo Thủ đô. Sau khi nhận quyết định, thành viên các ban đã họp phiên đầu tiên, triển khai nhiều Phật sự trọng tâm sắp tới.

 

Diệu Tường

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online