Hà Nội: Bế mạc Pháp hội Dược Sư truyền thống 7 ngày lần thứ XVII tại chùa Bằng

Ngày 07 tháng 10 năm 2022, tức ngày 12 tháng 09 năm Nhâm Dần, Pháp hội Dược Sư truyền thống 7 ngày lần thứ XVII PL2566 - DL2022 với sự tham gia của đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã thành tựu viên mãn.

Trong ngày bế mạc này, đại chúng được lắng nghe bài pháp thoại ý nghĩa của Thượng tọa Thích Tâm Thuần - Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương giảng giải về "Tinh thần giải thoát khổ của Đạo Phật", bằng chân lý tứ diệu đế qua bốn lời nguyện "Chúng sinh vô biên thệ nguyện độ - Phiền não vô tận thệ nguyện đoạn - Pháp môn vô biên thệ nguyện học - Phật đạo vô thượng thệ nguyện thành".

Sau đó, toàn thể đại chúng tiếp tục trì tụng Kinh Dược Sư bằng tất cả sự chí thành chí kính của những người con Phật, hồi hướng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân ấm no hạnh phúc.

Buổi trưa, hàng Phật tử cùng nhau thiền hành về trai đường, thực hiện nghi thức cúng Ngọ, dùng bữa cơm chay an lạc cuối của Pháp hội Dược Sư trong chính niệm, tỉnh thức.

Đầu giờ chiều, dưới sự chủ lễ của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương cùng chư Tôn đức Tăng bản tự, đại chúng tiếp tục trì tụng kinh Dược sư, sau đó dâng biểu tạ đàn, cúng chúc thực, bố thí âm linh cô hồn để kết thúc Pháp hội. Thật đúng với lời Kinh Dược Sư chỉ dạy, Tài Pháp nhị thí, lợi ích chúng sinh.

Trước khi khép lại 7 ngày Pháp hội, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm đã có đôi lời đạo từ tán thán công đức tu tập tinh chuyên của quý Phật tử trong suốt những ngày diễn ra Pháp hội Dược Sư. Hòa thượng mong rằng đại chúng hãy luôn ghi nhớ những điều chư Tôn đức giảng sư đã chỉ dạy qua những bài Pháp thoại, nỗ lực học và tu, luôn nhớ nghĩ tới công hạnh cũng như những điều Đức Phật đã chỉ dạy, lấy đó làm kim chỉ nam cho cuộc sống, để có được hạnh phúc và an lạc ngay trong hiện tại.

Pháp hội Dược Sư đã hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng.

Diệu Tường

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online