Hà Nội: Chư Tăng Học viện PGVN làm lễ Bố-tát định kỳ

PSO - Hội đồng Điều hành, Văn phòng, Ban Quản chúng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội và gần 500 Tăng Ni sinh đã trang nghiêm làm lễ Bố-tát, Thuyết giới Tỳ-khiêu, Tỳ-khiêu Ni theo thông lệ vào sáng nay 09/10 (14/9/Nhâm Dần). Chư Tăng tuần tự theo hạ lạp trang nghiêm tự lập tại thiền đường tòa Viên Quang. Đại chúng đã thành kính niêm hương bạch Phật, đỉnh lễ Tam bảo và phát lồ sám hối. Tăng sinh Thích Tục Thông, Thích Đức Hoàn được đại Tăng sai cử tụng giới. Sau khi lễ Bố-tát hoàn mãn, ĐĐ.Thích Đạo Mẫn, Chánh Văn phòng Truyền Học viện đã có đạo từ, nhận định phần tụng giới và sách tấn đại chúng học tập Giới kinh. Đại chúng đều nhất tâm hoan hỷ, y giáo phụng hành. Lễ Bố tát - thuyết giới là sinh hoạt đặc thù của Tăng đoàn, là nét đặc thù của Học viện. Thông qua đó, mỗi Tăng Ni kiểm điểm lại bản thân, trau dồi đạo hạnh, xây đựng nếp sống lục hoà cộng trụ trong đại chúng.

Ban Truyền thông Học viện

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online