Hà Nội: GHPGVN và Hội đồng Tăng già Phật giáo Sri Lanka ký kết bản ghi nhớ

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 15/4/2024, tại chùa Quán Sứ - trụ sở TƯGH đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ giữa GHPGVN và Hội đồng Tăng-già Phật giáo đảo quốc Sri Lanka.

Đón tiếp phái đoàn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Ủy viên Thường trực HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS gửi lời chúc mừng năm mới tới chư Tăng và các cơ quan chính quyền, người dân Sri Lanka nhiều sức khỏe, đất nước hưng thịnh.

 

Thay mặt GHPGVN, Trưởng lão Hòa thượng bày tỏ vinh hạnh khi được đón tiếp Hội đồng Tăng-già Phật giáo Sri Lanka và cảm ơn đến phái đoàn đã đến thăm, thể hiện niềm tin về mối quan hệ lâu năm giữa hai nước.

 

Đáp lời, Hòa thượng Mugunghwa Anuruddha, đại diện đoàn Phật giáo Sri Lanka bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sự chung tay của Việt Nam qua nhiều thời kỳ. Đặc biệt, trong đợt Covid-19 và khủng hoảng kinh tế, Phật giáo Việt Nam đã không ngừng giúp đỡ cho nhân dân Sri Lanka vượt qua khó khăn.

 

Theo ngài Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam A.Saj U.Mendis, lễ ký kết này là dấu mốc quan trọng, đáng ghi nhớ trong việc đưa mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Sri Lanka nói chung và Phật giáo nói riêng.

 

Biên bản ký kết gồm 2 nội dung chính là hợp tác về giáo dục Phật giáo và công tác từ thiện nhằm giúp mối quan hệ giữa Phật giáo 2 nước Việt Nam - Sri Lanka ngày một bền chặt và vươn lên tầm cao mới.

 

Dịp này, hai bên cũng đã trao tặng quà lưu niệm, gửi lời mời tham dự Vesak tại Sri Lanka và tại Việt Nam.

GHPGVN và Hội đồng Tăng già Phật giáo Sri Lanka thực hiện lễ ký kết
Phật giáo hai nước cùng tặng quà lưu niệm cho nhau
Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online