Hà Nội: Tọa đàm "Quản lý và đào tạo giáo dục hệ Trung cấp Phật học: Thực trạng và giải pháp"

PSO - Sáng ngày 14/5, tại Chùa Đại Từ Ân (Đan Phượng, Hà Nội), Phân Ban Trung Cấp Phật Học đã kết hợp với Trường Trung Cấp Phật Học Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Quản lý và đào tạo giáo dục hệ trung cấp Phật học: thực trạng và giải pháp” với sự tham dự của chư tôn đức Ban Giáo dục Phật giáo TƯ.

Buổi tọa đàm có sự chứng minh của HT. Thích Thanh Quyết – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo TW, Viện Trưởng HVPGVN tại Hà Nội; TT. Thích Phước Đạt - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TW cùng chư vị Phó Ban giáo dục Phật giáo TW: HT. Thích Phước Tú, TT. Thích Nguyên Thành, TT. Thích Nguyên Đạt, TT. Thích Quang Thạnh, TT. Thích Nhật Từ.

Chủ tọa đoàn có TT. Thích Viên Trí – Phó Ban kiêm chánh thư ký Ban Giáo dục Phật giáo TW, Trưởng Phân ban trung cấp Phật học; TT. Thích Minh Tín – Phó Ban Giáo dục Phật giáo TW, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học thành phố Hà Nội; TT. Thích Chiếu Tuệ, TT. Thích Đồng Thành – đồng Phó Phân ban Trung cấp Phật học Ban Giáo dục Phật giáo TW cùng chư Tôn đức Ban giám hiệu của các trường: Trung Cấp Phật học Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang và các Giáo sư, Tiến sỹ đến từ các trường đại học tại Hà Nội.

Với mục đích lắng nghe các ý kiến đa chiều, trao đổi các nội dung cần thiết xoay quanh việc tổ chức giảng dạy và học tập trình độ Trung cấp Phật học, Tọa đàm chính là diễn đàn quan trọng kịp thời tiếp nhận, thảo luận, có hướng giải quyết các bất cập xảy ra từ khâu tổ chức giảng dạy đối với trình độ này.

Cũng tại Tọa đàm, chư tôn đức còn được lắng nghe nhiều tham luận, trao đổi tâm huyết, phản ánh thực tế công tác đào tạo hệ Trung cấp Phật học trên phạm vi cả nước.

Ban lời đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Thanh Quyết cho rằng là một trong những Ban, Ngành, Viện quan trọng của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương đã có nhiều đóng góp trong hơn 40 năm hình thành và phát triển của Giáo Hội. Bên cạnh được kế thừa trí tuệ và kinh nghiệm trong sự nghiệp trồng người của các bậc tiền nhân và với tinh thần luôn đổi mới để phù hợp với tôn chỉ và mục đích giáo dục mà Giáo hội giao phó, một hệ thống giáo dục quy mô gồm bốn cấp Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học được tổ chức và phân cấp đã phản ảnh tầm vóc của ngành giáo dục Phật giáo. Có thể nói rằng đây là một trong những bản sắc đặc thù của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Sau hơn 3 tiếng thảo luận, BTC nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành cho buổi tọa đàm: “Quản lý và đào tạo giáo dục hệ Trung cấp Phật học – thực trạng và giải pháp”; qua đó để đưa đến sự thống nhất cao của tọa đàm. 

Diệu Tường

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online