06/04/2020 09:07

Hải Phòng: Các chùa, tự viện nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ


PSO – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngay từ những ngày cuối tháng 3 năm 2020, hầu khắp các chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã ngừng đón khách thập phương đến tham quan, lễ chùa. Ngày 31/03/2020 ngay sau khi Thủ tướng Chính Phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19 thì tất cả các chùa trong nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng đã nghiêm chỉnh chấp hành theo đúngtinh thần mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo.

Bên cạnh đó, các chùa, các cơ sở thờ tự trên địa bàn thành phố cũng thực hiện theo đúngnội dung chỉ đạo củalãnh đạo Thành uỷ,UBND, UB MTTQVN và Ban tôn giáo thành phố Hải Phòng, Hội đồng trị sự TƯ GHPGVN về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Theo đó, 100% các chùa đã dừng đón khách thập phương và các Phật tử tới tham quan, lễ chùa kể từ ngày 01/04/2020, dừng tất cả các hoạt động cầu nguyện, sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá, tâm linh tập trung đông người như: tụng kinh, giỗ tổ, đúc chuông, cất nóc, khánh thành, kể cả những ngày lễ trọng trong Phật giáo, ngày vía Phật hay Bồ Tát.

Chùa Dư Hàng, Quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng

Ngoài ra, chư tôn đức Tăng Ni cũng khuyến khích các Phật tử, tụng kinh, cầu nguyện tại nhà, gia đình nào cầu nguyện tại gia đình đó, cầu nguyện cho thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc và cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ; Học tập kinh điển, nghiên cứu giáo lý, nghe thuyết pháp online trên các phương tiện thông tin đại chúng tại các trang web chính thức của Giáo hội như trang tinPhatsuonline, Giacngoonline, phatgiao.org.vn, … hoặc trên kênh youtube. Đồng thời, khuyến khích các Phật tử nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng chỉ thị số 16/CC-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại các nơi công cộng và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m…

Chùa Vẽ, Quận Hải An, thành phố Hải Phòng

Không những thế, Chư tôn đức còn động viên các Phật tử đóng góp tịnh tài, tịnh vật mua khẩu trang, nước sát khuẩn để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện và các khu cách ly trên địa bàn thành phố, chung tay cùng chính quyền, nhân dân thành phố đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

Theo ghi nhận thì trong thời điểm này,các chùa nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng đã đóng cửa, chủ động dán thông báo ngay phía trước cổng chùa về việc dừng đón khách thập phương, quý Phật tử tới lễ chùa do dịch bệnh Covid-19 và sẽ thông báo tiếp tục hoạt động trở lại khi có chỉ đạo chính thức của Thủ tướng Chính Phủ và các cấp chính quyền địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Chùa Dư Hàng ( Phúc Lâm Tự), quận Lê Chân

Dòng thông báo được treo trước cổng chùa Hàng

Cổng chùa Phổ Chiếu ( Quận Lê Chân) được đóng kín không  tiếp đón khách để phòng dịch

Dòng thông báo được treo trước cổng chùa Phổ Chiếu, quận Lê Chân

Một góc chùa Phổ Chiếu

Thông báo được đặt trước cổng chùa Nguyệt Quang ( chùa Đông Khê), quận Ngô Quyền

Cửa chùa Nguyệt Quang đã được đóng kín không đón tiếp khách để phòng dịch

Chùa Linh Quang, quận Ngô Quyền

Chùa Phổ Minh, quận Ngô Quyền

Thông báo được treo trước cổng chùa Phổ Minh

Cổng chùa Phổ Minh đã được đóng kín

Tổ dân phố lập chốt kiểm dịch Covid đường vào chùa Kim Quang, quận Hải An

Chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự) không đón tiếp khách, thực hiện nghiêm chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ

Thông báo được đặt trước cổng chùa Vẽ nhắc nhở người dân thực hiện phòng chống dịch Covid-19

Thành Trung

The post Hải Phòng: Các chùa, tự viện nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online