Hải Phòng: Chùa Vẽ khai đàn Dược Sư cầu nguyện Quốc thái dân an nhân dịp đầu xuân

PSO - Chiều nay, ngày 6 tháng 02 năm 2023 (nhằm ngày 16 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự), số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại lễ khai đàn Dược sư thất châu, cầu nguyện Quốc thái, dân an nhân dịp đầu xuân mới năm Quý Mão – 2023. Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu có Ni Sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Ban Từ Thiện, ủy viên Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì Chùa Vẽ; Sư cô Thích Giới Định – Ủy viên BTS, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, Chánh thư ký, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN quận Hải An, cùng chư Tôn đức Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ, chư Tôn đức Ni một số tỉnh thành và đông đảo quý Phật tử đang tu học tại đạo tràng An Lạc (Chùa Vẽ), Phật tử các chùa trong và ngoài thành phố cùng về tham dự buổi lễ.
Đông đảo Phật tử về dự lễ khai đàn Dược Sư thất châu tại chùa Vẽ
Trước khi chính thức diễn ra khóa lễ khai kinh Dược Sư cầu nguyện Quốc thái, dân an, Ni sư trụ trì đã có một thời pháp ngắn giảng về ý nghĩa của đàn Dược Sư Thất Châu. Theo đó, ngụ ý sâu xa của Pháp hội Dược Sư thất châu là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni muốn dạy cho chúng ta phải hướng về nẻo sáng để tu tập, phải trải qua bảy giai đoạn, được tượng trưng bởi bảy thế giới của bảy đức Phật ở thế giới phương Đông. Danh hiệu của bảy đức Phật Dược Sư chính là bảy phương thuốc để điều trị thân bệnh, tâm bệnh và nghiệp bệnh của chúng sinh. Dược Sư ở đây có thể hiểu là thầy thuốc và Dược Sư cũng được hiểu là một phương thuốc. Lưu Ly Quang là ánh sáng trong suốt như ngọc lưu ly, tượng trưng cho 3 nghiệp. Đó là: Thân, khẩu và ý hoàn toàn thanh tịnh.
Ni sư Thích Tâm Chính chủ lễ Khai đàn Dược sư Thất châu tại chùa Vẽ
Ngoài ý nghĩa lập đàn Dược Sư để báo hiếu cho ông bà, cha mẹ thì lập đàn Dược Sư còn để nhờ oai lực của Tam Bảo, của chư Tăng, nhờ oai lực của đức Dược Sư Lưu Ly Quang để những ai hiện tiền còn cha mẹ thì chúng ta tụng kinh cầu tăng phúc, tăng thọ cho cha mẹ, những ai không còn cha mẹ thì cũng lập đàn Dược Sư cầu siêu cho cha mẹ để cha mẹ được siêu sinh Cực Lạc quốc và cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cho gia đình được bình an, khang cát. Tại buổi lễ, chư Tôn đức Ni trong chốn trụ xứ, chư Tôn đức Ni là đệ tử của Ni sư trụ trì đã cùng quý Phật tử tổ chức buổi lễ khánh tuế Ni sư trụ trì nhân dịp đầu xuân mới. Đồng thời, kính chúc Ni sư thân tâm an lạc, mãi là bóng cây đại thụ để hàng Phật tử noi theo trên bước đường tu nhân, học Phật và chúc Ni sư Phật sự luôn được viên thành.
Quang cảnh buổi lễ
Được biết, pháp hội Dược Sư thất châu năm nay cũng như mọi năm, sẽ được diễn ra trong suốt 49 ngày liên tục, từ ngày 16 tháng Giêng năm Quý Mão đến hết ngày 25/02 năm Quý Mão. Tiếp đó, chư Tôn đức Ni hiện tiền, cùng đông đảo quý Phật tử tụng kinh Dược Sư cầu nguyện Quốc thái, dân an, chúng sinh an lạc và sau mỗi buổi lễ tụng kinh Dược Sư sẽ là lễ phóng sinh, nhằm thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của mỗi người con Phật. Nhân dịp đầu xuân năm mới, sau khi khai đàn Dược Sư Ni sư trụ trì cũng tặng lì xì, tặng quà chúc phúc, chúc thọ cho các Phật tử. Mong các Phật tử lớn tuổi trong đạo tràng được sống vui, sống khoẻ bên con cháu, gia đình ấm no, hạnh phúc miên trường. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tin, ảnh: Thành Trung Nguồn: https://www.phattuvietnam.net/

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online