12/01/2020 23:23

Hải Phòng: PG huyện Tiên Lãng tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Phật sự năm 2019


PSO – Sáng nay, ngày 12/01/2020 ( nhằm ngày 18 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Tổ Đình Thắng Phúc, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Quảng Minh – Ủy viên thường trực kiêm trưởng Ban văn hóa GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, trụ trì Tổ Đình Thắng Phúc; Đại đức Thích Tục Phát – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng; Đại đức Thích Tục Thông  – Phó BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng; Cư sỹ Nguyễn Đình Mỹ – Chánh thư ký BTS GHPGVN  huyện; Chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, chư tôn đức Ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện; Trưởng, phó Ban hộ tự 107 chùa trên địa bàn huyện, cùng đại diện Phật tử đang tu học tại các chùa trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Thay mặt BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, Thượng tọa Thích Quảng Minh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, chủ trì Hội nghị đã lên phát biểu khai mạc Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2020, thượng tọa đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong công tác Phật sự của Ban trị sự GHPGVN huyện năm 2019 và mong rằng trong năm 2020 Ban trị sự GHPGVN huyện sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Thượng tọa Thích Quảng Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tiếp theo Đại đức Thích Tục Phát – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đã thay mặt Ban trị sự GHPGVN huyên lên trình bày bản Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và nêu lên phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020. Trong năm 2019, với sự nỗ lực của toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, công tác Phật sự của Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đã gặt hái được kết quả cao. Bản báo cáo đã nêu rõ một số vấn đề sau:

–  Công tác tổ chức: Hiện nay toàn huyện có 109 ngôi chùa, trong đó có 2 ngôi chùa mới đang chờ thành phố phê duyệt, số lượng tăng ni chính thức có 12 vị, 05 vị đang chờ quyết định của thành phố và Ban trị sự; trưởng phó ban Phật giáo xã, thị trấn là 03 vị; trưởng phó ban hộ tự là 07 vị.

– Công tác nghi lễ: Trong năm qua Ban nghi lễ đã phối hợp cùng BTS huyện tổ chức các ngày lễ lớn trong Phât giáo như: Lễ Phật đản, lễ Vu lan – Báo hiếu, lễ vía Phật A Di Đà, tổ chức ngày lễ tưởng niệm các vị tiền bối hữu công với Đạo pháp và dân tộc, kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, … Các buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, thành kính, tiết kiệm, an toàn,  giữ gìn đúng bản sắc văn hóa của Dân tộc.  Đặc biệt, nhân dịp Phật đản PL. 2563 – DL. 2019, được sự chỉ đạo của thường trực BTS thành phố , Ban nghi lễ huyện đã phối hợp cùng BTS thành phố tổ chức lễ rước xe hoa kính mừng Phật đản và chào mừng Đại lễ Vesal Liên Hợp Quốc được tổ chức tại Việt Nam.

– Công tác Hoằng pháp: Chư tôn đức tăng ni trong huyện vẫn duy trì Bố Tát hàng tháng vào ngày 14 và 30 âm lịch hàng tháng tại trụ sở BTS huyện, một số chùa trên địa bàn huyện đã tổ chức tốt khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên Phật tử trên địa bàn huyện, thu hút đông đảo giới trẻ tham gia.

– Công tác từ thiện – xã hội : Trên tinh thần từ bi – cứu khổ – ban vui của Nhà Phật, trong năm 2019, Ban từ thiện xã hội của huyện đã phối hợp cùng các chùa trên địa bàn tổ chức nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa, phát quà vào các dịp lễ lớn trong năm với tổng số tiền từ thiện lên tới hàng trăm triệu đồng.

– Công tác trùng tu, tôn tạo chùa cảnh: Trong năm 2019, hầu hết các chùa trong huyện đều có thành tích xuất sắc trong công tác tôn tạo, xây mới, sửa chữa lại những ngôi chùa đã bị xuống cấp và các công trình phụ trợ khác, làm cho chùa làng ngày càng khang trang tố hảo.

ĐĐ. Thích Tục Phát trình bày bản Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020

Nhìn chung, trong năm 2019 vừa qua Tăng Ni, Phật tử huyện Tiên Lãng đã cố gắng vươn lên hoàn thành công tác Phật sự đã đề ra, tạo tiền đề cơ sở cho việc thực hiện chương trình công tác Phật sự năm 2020.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, về công tác quản lý tăng sự trên địa bàn huyện vẫn còn một số chùa chưa hiểu đúng pháp lệnh tôn giáo, tín ngưỡng cùa Chính phủ và nội quy tăng sự của TƯ GHPGVN như: Tự ý thỉnh sư không có giấy tờ tùy thân, cư trú, sinh hoạt tín ngưỡng bất hợp pháp, gây nhiều phiền toái, làm mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến trật tự an ninh tôn giáo tại địa phương, vi phạm pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo của Chính phủ, cũng như nội quy của Ban tăng sự.

Sau khi Đại đức Thích Tục Phát trình bày dự thảo Báo cáo chi tiết tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động của năm 2020, Thượng tọa Thích Quảng Minh – Chủ trì Hội nghị đã lấy ý kiến đóng góp và biểu quyết của chư tôn đức trong BTS huyện và Ban hộ tự các chùa trên địa bàn huyện. Sau khi lấy ý kiến đóng góp  từ Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện Ban hộ tự các chùa trong không khí thẳng thắn, cởi mở, toàn thể Hội nghị đã nhất trí thông qua bản báo cáo công tác Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020.

Dịp này, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng trao quà cho đại diện các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác Phật sự năm 2019.

Nhân dịp, Đại đức Thích Quảng Minh vừa được HĐTS TƯ GHPGVN tấn phong hàng giáo phẩm Thượng tọa tại Hội nghị kỳ 4 – Khóa VIII ngày 30/12/2019, Chư tôn đức Tăng Ni và đại diện Ban hộ tự  các chùa trên địa bàn huyện đã có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng tân thượng tọa, kính chúc Thượng tọa Pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, Phật sự viên thành, chèo lài con thuyền đưa Phật giáo huyện ngày càng phát triển hơn nữa.

Hội nghị đã kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp và đoàn kết của toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và các đại biểu đồng tham dự.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm tham dự Hội nghị

Niệm Phật cầu gia bị

Cư sỹ Nguyễn Đình Mỹ – Chánh văn phòng BTS giới thiệu thành phần tham dự Hội nghị

TT. Thích Quảng Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

ĐĐ.Thích Tục Phát đọc Dự thảo báo cáo công tác Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020

Đại diện Ban hộ tự phát biểu, đóng góp ý kiến cho Bản báo cáo công tác Phật sự năm 2019

BTS huyện tặng quà cho đại diện Ban hộ tự một số chùa trên địa bàn huyện

Đại diện Ban hộ tự chúc mừng tân thượng tọa Thích Quảng Minh

Chư tôn đức Tăng ni và Phật tử khánh tuế và chúc mừng tân thượng tọa

Hồi hướng, bế mạc

Phòng An ninh Tôn giáo, Sở Công an thành phố chúc tết BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng

Tin, Ảnh: Thành Trung

The post Hải Phòng: PG huyện Tiên Lãng tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Phật sự năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online